Động thái của Trung Quốc sau vụ ngư dân bị bắn chết

Động thái của Trung Quốc sau vụ ngư dân bị bắn chết ảnh 1Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang làm nhiệm vụ (Nguồn: EPA)


Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Lưu cho biết Trung Quốc đề nghị Hàn Quốc lập tức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, trừng phạt nghiêm những người phải chịu trách nhiệm và giải quyết hậu quả một cách thỏa đáng. Trung Quốc cũng đề nghị Hàn Quốc thông báo kết quả điều tra và áp dụng các biện pháp nhằm tránh tái diễn các sự cố tương tự trong tương lai.

Đại sứ Kwon bày tỏ lấy làm tiếc về vụ việc trên và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân. Ông nhấn mạnh cuộc điều tra đang được tiến hành và sẽ thông báo cho phía Trung Quốc kết quả điều tra.

Trước đó, sáng 10/10, ngư dân Song Houmu, chủ một tàu cá có trọng tải 80 tấn của Trung Quốc, đã bị một binh sĩ SKCG bắn chết khi đang đánh cá tại vùng biển cách tỉnh Jeolla của Hàn Quốc 144km về phía Tây. 

Hãng tin AP dẫn lời ông Kim Hye-gyeong, một sĩ quan SKCG, cho biết khi bị chặn lại, tàu đánh cá Trung Quốc đã đi vào vùng biển của Hàn Quốc 78 hải lý (125km), gần đảo Wangdeungdo. Đụng độ đã xảy ra khi ông Song chống lại yêu cầu kiểm tra của SKCG./.

Theo Vietnam+

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.
Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.