Đồng Tháp chấp thuận cho 1 công ty đặt 200.000 liều vaccine Nanocovax

Ngày 28-7, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh đã thống nhất chủ trương giao cho một công ty chế biến thủy sản đặt mua vaccine Nanocovax để phân phối ở tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn là đầu mối của tỉnh thực hiện giao dịch, ký kết hợp đồng nguyên tắc với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen, đăng ký mua 200.000 liều vaccine Nanocovax.

Tỉnh giao Sở Y tế phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn Công ty Vĩnh Hoàn tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, Công ty Vĩnh Hoàn có văn bản kiến nghị tỉnh cho phép đơn vị cam kết chịu trách nhiệm ký kết Hợp đồng nguyên tắc với Nanocovax với số lượng vaccine như trên, giá bán 120.000 đồng/liều chưa bao gồm thuế VAT.

Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm 3 nước châu Âu

(PLO)- Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới châu Âu có ý nghĩa quan trọng, góp phần triển khai đường lối đối ngoại của Đảng; thể hiện tinh thần chủ động, tích cực và đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam trong ASEAN.
Chuyện ông Sáu Dân giờ mới kể

Chuyện ông Sáu Dân giờ mới kể

(PLO)- Cuốn sách "Võ Văn Kiệt - trăm năm trong một chữ Dân" đã ra mắt bạn đọc hôm nay, vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông Sáu Dân - cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.