Đốt nhà cô hàng xóm vì 'đòi yêu' không được

Ngày 30-1, Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết đang phối hợp cùng Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra vụ hỏa hoạn khiến hai người tử vong trên địa bàn.

Đốt nhà cô hàng xóm vì 'đòi yêu' không được ảnh 1
Nơi xảy ra vụ hỏa hoạn.

Theo thông tin ban đầu, đêm 28-1, Lầu Bá Súa (17 tuổi, xã Ia Khai, huyện Ia Grai) sang nhà chị X. (21 tuổi) chơi. Do biết chồng chị X. đang đi săn bắn trong rừng sâu nhiều ngày nay nên Súa đã nói chuyện yêu đương, đòi quan hệ tình dục nhưng chị X. phản ứng và bỏ chạy qua nhà hàng xóm trốn. Súa chạy theo gọi chị X. quay lại để “chết chung” nhưng không được.

Bực tức vì bị từ chối, khoảng 23 giờ cùng ngày, Lầu Bá Súa lại đến nhà chị X. và vào phòng ngủ của chị này, khóa cửa trong cùng với bé T. (bốn tuổi, con trai chị X.). Hàng xóm thấy vậy đã chạy tới can ngăn và yêu cầu Súa mở cửa phòng ngủ nhưng Súa cự tuyệt và buông lời hăm dọa khiến không ai dám xông vào.

Ít phút sau, lửa lớn xuất hiện từ phòng ngủ. Vì lửa cháy to và có mùi xăng nên mọi người không thể tiếp cận cứu người.

Nhiều đồ dùng, quần áo trong căn nhà rộng khoảng 30 m2 bị thiêu rụi hoàn toàn. Súa và bé T. bị chết cháy.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.