Du học sinh người Nga làm vỡ đường ống cứu hỏa tại Mỹ

Con bà đã liên lạc về Việt Nam báo tin là sự cố vỡ đường ống cứu hỏa tại Học viện Quốc tế EF không phải do Nam mà do một du học sinh người Nga (gốc Việt) gây ra. Phía nhà trường cũng không truy cứu trách nhiệm bồi thường thiệt hại gì do học sinh đã đóng bảo hiểm.

Ngày 4-11, Pháp Luật TP.HCM đưa tin “Một du học sinh Việt Nam bị đe dọa bồi thường cả triệu USD”, đề cập việc em Nam gây sự cố vỡ hệ thống nước cứu hỏa gây ngập lụt tại trường. Sự cố trên khiến nhà trường phải đóng cửa, di tản hơn 300 học sinh sang một bang khác. Theo bà Hoa, sau sự cố, cô Mỹ Hạnh, người đại diện của Học viện Quốc tế EF tại TP.HCM, báo tin phía gia đình có thể tốn số tiền lớn để bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, đến nay khi biết sự cố không phải lỗi do Nam, gia đình bà vẫn chưa được phía đại diện trường thông báo, cải chính thông tin sai trên.

VÕ BÁ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.