Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Ngay từ rất sớm, rất đông du khách kéo đến thưởng thức lễ hội khinh khí cầu khiến cho khu vực tổ chức lễ hội và đường dẫn vào Khu Thể thao Du lịch Tà Pạ - Soài Chek kẹt cứng, phương tiện ùn ứ kéo dài hơn tiếng đồng hồ.

Sáng 2-9, lễ hội khinh khí cầu Tri Tôn, tỉnh An Giang chính thức khai mạc tại Khu Thể thao Du lịch Tà Pạ - Soài Chek, Núi Tô ( sân đua bò huyện Tri Tôn).

Ngay từ rất sớm, 17 khinh khí cầu các loại, trong đó có 14 khinh khí cấp I bay treo ở độ cao từ 20 - 40m được cố định và 3 khinh khí cầu cấp VII (2 khinh khí cầu bay chở khách tham quan ngắm cảnh Tri Tôn với độ cao 50m, 1 khinh khí cầu đặt cố định phục vụ khách tham quan.

Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc Khánh, 600 công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, sư sãi và các tầng lớp nhân dân đã cùng nhau xếp thành hình bản đồ Việt Nam tại sân đua bò.

Đồng thời tại đây, lá cờ đỏ sao vàng có kích thước 200m được đưa lên bầu trời Tri Tôn với độ cao 50m tạo nên khung cảnh hoành tráng dưới chân núi Phụng Hoàng Sơn.

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 1

Lễ hội khinh khí cầu Tri Tôn, tỉnh An Giang chính thức khai mạc tại Khu Thể thao Du lịch Tà Pạ - Soài Chek, Núi Tô ( sân đua bò huyện Tri Tôn).

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 2
Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 3

600 công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, sư sãi và các tầng lớp nhân dân đã cùng nhau xếp thành hình bản đồ Việt Nam

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 4

Lá cờ đỏ sao vàng kích thước 200m chuẩn bị được đưa lên bầu trời Tri Tôn

Đây là lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại miền Tây Nam bộ nên thu hút rất nhiều du khách đến thưởng thức. Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ tổ chức cho du khách bay trên khinh khí cầu ngắm cảnh đẹp của Tri Tôn, tuy nhiên do thời tiết không thuận lợi (gió nhiều) nên sáng nay khinh khí cầu không thể bay lên.

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 5

Quốc kỳ Việt Nam bay trên bầu trời Tri Tôn

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 6

Ê kíp chuẩn bị để thả khinh khí cầu

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 7
Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 8

Anh Trần Thanh Hải (ngụ TP Cần Thơ) cho biết khi nghe tin có lễ hội khinh khí cầu gia đình tôi rất háo hức. “Nhân dịp lễ này gia đình tôi kéo nhau lên An Giang du lịch, tham dự lễ hội khinh khí cầu này. Trước giờ chúng tôi chỉ thấy trên tivi thôi nay mới được tận mắt chứng kiến, mấy đứa nhỏ rất thích, đẹp thật nhưng tiếc là chưa bay được. Phong cảnh của Tri Tôn cũng rất tuyệt vời” – anh Hải chia sẻ.

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 9

Rất đông du khách đến tham quan, thưởng thức lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại miền Tây Nam bộ

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 10

Đường dẫn vào khu vực lễ hội bị kẹt xe nghiêm trọng

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 11

Phương tiện ùn ứ kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, nhiều phương tiện xe máy phải di chuyển xuống đường dọc các cánh đồng

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 12

Lực lượng chức năng căng mình điều tiết giao thông, giải tỏa ùn tắc dưới thời tiết nắng nóng

Lượng du khách đến tham quan quá đông nên khiến cho khu vực tổ chức lễ hội và đường dẫn vào Khu Thể thao Du lịch Tà Pạ - Soài Chek kẹt cứng, phương tiện ùn ứ kéo dài hơn tiếng đồng hồ.

Du khách ùn ùn đi xem lễ hội khinh khí cầu ở An Giang ảnh 13

Khinh khí cầu cũng được bố trí ở khu vực Hồ Tà Pạ - điểm du lịch nổi tiếng của Tri Tôn trước đó tạo khung cảnh tuyệt đẹp

Vào 19 giờ tối nay, tại Quảng trường Thái Quốc Hùng sẽ diễn ra sự kiện đêm hoa đăng khinh khí cầu.

Lễ hội khinh khí cầu Tri Tôn diễn ra đến hết ngày 3-9.

Đồng Nai: Xem Lễ hội đường hoa Trấn Biên bằng kinh khí cầu.

Đồng Nai: Xem Lễ hội đường hoa Trấn Biên bằng kinh khí cầu.

(PLO)-Đường hoa Trấn Biên xuân Ất Mùi 2015 là sự kiện văn hóa, xã hội, du lịch nhằm quảng bá hình ảnh, diện mạo mới của tỉnh Đồng Nai trên con đường hội nhập và phát triển; là điểm nhấn tạo không khí vui tươi, mở đầu cho chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 300 năm Văn miếu Trấn Biên. 
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.
Đà Nẵng quảng bá du lịch trên vũ trụ ảo

Đà Nẵng quảng bá du lịch trên vũ trụ ảo

(PLO)- Ngành du lịch Đà Nẵng ra mắt phiên bản nâng cấp “Một chạm đến Đà Nẵng” trên công nghệ VR360 và vũ trụ ảo (mertaverse) nhằm tăng hiệu quả quảng bá điểm đến của du lịch trong thời gian đến.
Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

(PLO)- Đảo Hòn Mê được ví như viên ngọc sáng của tỉnh Thanh Hóa với vẻ đẹp nguyên sơ, mơ màng cùng làn nước trong xanh, không khí trong lành tựa thiên đường đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.