Du lịch Việt Nam tăng về quy mô và chất lượng

Theo phó thủ tướng, trước tình trạng hiện nay khách du lịch đến Việt Nam bị ảnh hưởng do diễn biến phức tạp ở biển Đông, ngành du lịch cần khắc phục khó khăn, phát huy các sáng kiến để thu hút khách du lịch nhằm đạt được mục tiêu, doanh thu đã đề ra. Phó thủ tướng cũng đề nghị Bộ VH-TT&DL cùng các bộ, ngành liên quan khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc, tăng cường liên kết, phối hợp thực hiện các giải pháp cấp bách ứng phó với các diễn biến tình hình tác động đến phát triển du lịch.

Được biết năm tháng đầu năm nay, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 3,7 triệu lượt (tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2013), đa số thị trường khách đều tăng so với cùng kỳ năm 2013. “Du lịch Việt Nam đã có sự gia tăng không ngừng về quy mô và từng bước nâng cao về chất lượng” - báo cáo của Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch nêu rõ. 

N.ANH

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.