Đưa phu vàng cuối cùng kẹt dưới hầm sâu lên mặt đất

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM tối nay (9-6), ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa), cho hay nạn nhân cuối cùng được đưa ra khỏi hang là ông Phạm Văn Dụng (54 tuổi) ngụ ở Lâm Xa, Bá Thước (Thanh Hóa).

Cũng theo ông Dũng, nạn nhân đưa lên lúc 17 giờ 30 cùng ngày sau khi được lực lượng tìm kiếm cứu nạn phát hiện ông ở dưới hang Nước với độ sâu khoảng 120 m. Ngay sau đó lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận đồng thời dùng dây thừng đưa thi thể ông Dụng lên mặt đất.

Đưa phu vàng cuối cùng kẹt dưới hầm sâu lên mặt đất ảnh 1

Nạn nhân cuối cùng trong vụ giải cứu ba phu vàng ở bản Kịt, Lũng Cao (Bá Thước, Thanh Hóa) đã được lực lượng cứu hộ đưa lên khỏi mặt đất và giao cho đình mai táng là ông Phạm Văn Dụng (54 tuổi) ngụ ở Lâm Xa, Bá Thước (Thanh Hóa). Ảnh: Lê Hoàng

Như vậy, sau ba ngày nỗ lực tìm kiếm lực lượng cứu hộ đã đưa cả ba nạn nhân mắc kẹt dưới hang Nước, thuộc bản Kịt (Lũng Cao - Bá Thước) lên mặt đất sau khi những nạn nhân này xuống dưới hang để sửa máy đào vàng thì bị ngạt khí độc ngất xỉu.

Các nạn nhân được cơ quan chức năng xác nhận danh tính là anh Khà Văn Huyền (trú xã Pù Bin, huyện Mai Châu, Hòa Bình), ông Phạm Văn Dụng (54 tuổi) ngụ ở Lâm Xa, Bá Thước (Thanh Hóa) và anh Khà Văn Ngôn (25 tuổi) và anh Khà Văn Huyền (trú xã Pù Bin, huyện Mai Châu, Hòa Bình).

Ba nạn nhân đến cuối giờ chiều nay (9-6) được chính quyền địa phương, lực lượng cứu hộ đã bàn giao thi thể cho gia đình tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương.

Trước đó như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, ngày 5-6, ba công nhân vào hang  Nước tại bản Kịt sửa chữa máy đào đãi vàng thì bị ngất xỉu. Ngay sau đó các lực lượng gồm Binh chủng Hóa học, Binh chủng Công binh (Bộ Quốc phòng), lực lượng phòng cháy chữa cháy, công an, biên phòng vào cuộc giải cứu, tìm kiếm các nạn nhân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.