Dùng búa đập chết người vì mâu thuẫn lối đi

Kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 ngày 6-7, Lương Thị Cà Soal, Lương Văn Kha, Trần Văn Khởi, Ngô Văn Hòa và một số người bạn đến phòng trọ của Trương Thị Thanh Thoảng (quê An Giang) ở phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát tổ chức ăn nhậu. Sau khi cuộc nhậu kết thúc một số người về trước còn Hòa, Soal, Kha và Khởi ở lại chơi.

Dùng búa đập chết người vì mâu thuẫn lối đi ảnh 1

Nghi can Hiếu. 

Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, cả nhóm dắt xe ra đi về thì quên mũ bảo hiểm nêndừng lại quay lại phòng bạn gái lấy mũ. Đúng lúc này, Bùi Văn Hiếu chạy xe máy về phòng trọ, thấy vậy Hòa dắt xe sát vào tường để có lối đi qua. Hiếu chạy được xe vào phòng trọ thì quay ra to tiếng với nhóm Hòa vì để xe gây khó lối đi.

Thấy hai bên cãi nhau, vợ Hiếu là chị Bùi Thị Kim chạy ra can ngăn. Lúc xô xát, Khởi dùng chân đạp Hiếu nhưng lại trúng bụng chị Kim. Lập tức Hiếu cầm búa đánh vào đầu Khởi khiến nạn nhân bất tỉnh. Bạn bị đánh, Hòa gọi điện cho Kha quay lại cùng xông vào đánh Hiếu. Khi này Hiếu cầm dao chém vào lưng Kha gây thương tích nặng.

Sau khi gây án Hiếu đã nhanh chóng bỏ trốn. Riêng Khởi được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

V. NGỌC

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.