Dừng đề án làm cáp treo giải cứu Tân Sơn Nhất

Ý tưởng xây cáp treo vào sân bay Tân Sơn Nhất được lãnh đạo Công ty Cổ phần Bilco đề xuất với TP trong một cuộc họp vào tháng 1-2017. Theo đó, nếu làm cáp treo nối từ Công viên Hoàng Văn Thụ vào sân bay thì chi phí chỉ khoảng 500 tỉ đồng, bằng 1/10 so với làm metro, thời gian thực hiện trong vòng 10 tháng. Công ty Bilco đánh giá đây là giải pháp hữu hiệu để giải bài toán kẹt xe ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ý tưởng của Bilco, các trụ tháp được xây dựng ở dải phân cách đường Trường Sơn, không chiếm diện tích mặt đường. Tuyến cáp treo này có công suất 3.000 lượt người/giờ, vận tốc cabin 25 km/giờ.

Sau khi Bilco nếu ý tưởng xây cáp treo, đã có nhiều ý kiến trái chiều của các chuyên gia giao thông và đa phần đánh giá khó khả thi vì chưa từng có tiền lệ làm cáp treo để giải quyết kẹt xe. Sau khi cân nhắc, phía Bilco cho hay công ty đã xem xét, đánh giá và cảm thấy khó thực hiện ở điều kiện thực tế tại TP hiện nay nên tạm gác việc xây dựng đề án.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

(PLO)-  Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh khẳng định sẽ nỗ lực chỉ đạo các đơn vị, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30-10-2022.