Dùng lưới bắt được 1 con trong bầy khỉ cắn người ở Bình Dương

Ngày 18-12, Chi cục kiểm lâm Bình Dương đã bắt được một trong ba con khỉ thường xuyên tấn công học sinh và người dân trên địa bàn phường Tân Định (thị xã Bến Cát, Bình Dương).

Dùng lưới bắt được 1 con trong bầy khỉ cắn người ở Bình Dương ảnh 1
Con khỉ đực xuất hiện trên mái nhà của người dân. Ảnh: KD

Đại diện Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương cho biết sau thời gian theo dõi dẫn dụ. Khi phát hiện một con khỉ xuất hiện trên mái nhà của một người dân thuộc khu phố 2 (phường Tân Định). Lực lượng chức năng đã dùng lưới để vây bắt.

Con khỉ này được xác định là khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides), nặng 4 kg là giống đực.

Đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 2B. Hiện tại, cá thể khỉ này được đưa về Chi cục kiểm lâm Bình Dương để chăm sóc, nuôi dưỡng trong khi chờ xác minh làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Như PLO đã đưa tin, thời gian gần đây có một đàn khỉ khoảng ba con (hai con lớn, một con nhỏ) xuất hiện trên địa bàn phường Tân Định. Do đàn khỉ đói nên khi thấy học sinh cầm đồ ăn đã lao xuống giật.

Dùng lưới bắt được 1 con trong bầy khỉ cắn người ở Bình Dương ảnh 2
Con khỉ bị bắt giữ. Ảnh: KD

Có bảy em học sinh tiểu học và một học sinh mẫu giáo bị khỉ cào xước tay. Các em học sinh đã được gia đình đưa đi chích ngừa.

Một số người dân cũng bị đàn khỉ tấn công cào xước tay, cắn bị thương khiến người dân hoang mang.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

(PLO)- Chiếc ô tô chạy từ đường dân sinh cắt qua đường sắt Bắc-Nam, cùng lúc đó tàu chở khách SE8 lao tới, tông trúng, năm người may mắn thoát chết.