Dùng lưới bắt được 1 con trong bầy khỉ cắn người ở Bình Dương

Ngày 18-12, Chi cục kiểm lâm Bình Dương đã bắt được một trong ba con khỉ thường xuyên tấn công học sinh và người dân trên địa bàn phường Tân Định (thị xã Bến Cát, Bình Dương).

Dùng lưới bắt được 1 con trong bầy khỉ cắn người ở Bình Dương ảnh 1

Con khỉ đực xuất hiện trên mái nhà của người dân. Ảnh: KD

Đại diện Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương cho biết sau thời gian theo dõi dẫn dụ. Khi phát hiện một con khỉ xuất hiện trên mái nhà của một người dân thuộc khu phố 2 (phường Tân Định). Lực lượng chức năng đã dùng lưới để vây bắt.

Con khỉ này được xác định là khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides), nặng 4 kg là giống đực.

Đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 2B. Hiện tại, cá thể khỉ này được đưa về Chi cục kiểm lâm Bình Dương để chăm sóc, nuôi dưỡng trong khi chờ xác minh làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Như PLO đã đưa tin, thời gian gần đây có một đàn khỉ khoảng ba con (hai con lớn, một con nhỏ) xuất hiện trên địa bàn phường Tân Định. Do đàn khỉ đói nên khi thấy học sinh cầm đồ ăn đã lao xuống giật.

Dùng lưới bắt được 1 con trong bầy khỉ cắn người ở Bình Dương ảnh 2

Con khỉ bị bắt giữ. Ảnh: KD

Có bảy em học sinh tiểu học và một học sinh mẫu giáo bị khỉ cào xước tay. Các em học sinh đã được gia đình đưa đi chích ngừa.

Một số người dân cũng bị đàn khỉ tấn công cào xước tay, cắn bị thương khiến người dân hoang mang.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.