Dùng vàng giả lừa lấy vàng thật để...tặng vợ

Ngày (8-8), Cơ quan công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Trần Nhật Kế (64 tuổi), Lê Hồng Nhuận (64 tuổi), Trần Đình Nghị (60 tuổi, cùng trú TP Vinh, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã thu giữ 4 dây chuyền vàng giả, 6 viên đá giả có nhiều màu sắc khác nhau, 2 xe máy và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Dùng vàng giả lừa lấy vàng thật để...tặng vợ ảnh 1

 Kế, Nhuận, Nghị bị bắt tạm giam.

Thời gian qua, Kế, Nhuận, Nghị đến chợ Vinh (TP Vinh) mua nhiều vàng giả và đi từ Vinh vào địa bàn tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh để lừa đổi vàng thật của dân. Nhóm trên đã phân công nhau kẻ đóng giả làm người Lào đi mua trâu, kẻ đóng vai người Việt Nam đưa người Lào đi mua trâu... gặp người phụ nữ lớn tuổi, có đeo vàng trên người thì sẽ thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khi đi đến địa bàn huyện Cẩm Xuyên nhóm trên đã tiếp cận ba phụ nữ nhờ những người này đóng vai người chứng kiến vụ mua bán trâu bò giữa hai người (hai đối tượng đi cùng nhau). Trong quá trình trao đổi các đối tượng đã sử dụng số vàng giả chuẩn bị sẵn trong người lừa ba người phụ nữ ở Cẩm Xuyên tin rằng đây là vàng thật với giá trị lớn lừa đổi lấy vàng thật trên người các nạn nhân với lý do mua về tặng vợ.

Đánh vào sự nhẹ dạ cả tin đó, trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên trị giá hàng chục triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.