Được thay cầu thủ thứ tư tại World Cup 2018

Gần nửa tháng sau cuộc họp kỹ thuật của FIFA và Ủy ban các LĐBĐ Quốc tế (IFAB), người đứng đầu FIFA Gianni Infantino đã “chốt” hai vấn đề quan trọng tại VCK World Cup 2018 tại Nga.

Được thay cầu thủ thứ tư tại World Cup 2018 ảnh 1

Chủ tịch G.Infantino đã quyết hai vấn đề quan trọng

Theo đó, bước vào vòng Knock out, khi trận đấu kéo dài sang hai hiệp phụ thì mỗi đội được phép thay thêm cầu thủ thứ tư. Vấn đề thứ hai là công nghệ hỗ trợ video cho trọng tài (VAR) được áp dụng. Đây là lần đầu tiên FIFA áp dụng VAR để giúp trọng tài chính xác hơn trong việc đưa ra quyết định và thay đổi quyết định.

Thực tế đây là những quyết định mang tính quan trọng nhất của lịch sử phát triển luật chơi của môn bóng đá.

Được thay cầu thủ thứ tư tại World Cup 2018 ảnh 2

World Cup 2018 mỗi đội được thay cầu thủ thứ tư ở hai hiệp phụ

Việc quyết định dùng VAR tại World Cup 2018 cũng đã chắt lọc nghiên cứu và loại bỏ những sai lầm từ VAR xảy ra ở Bundesliga, Serie A, FA Cup và một số giải khác.

Chủ tịch Infantino kết luận rằng VAR có ích cho trọng tài, giúp trọng tài kịp sửa sai, giúp thay đổi quyết định hoặc đưa ra quyết định chính xác hơn tránh thiệt thòi cho các đội và quan trọng là giúp cho bóng đá Fair Play hơn, minh bạch hơn.

Được thay cầu thủ thứ tư tại World Cup 2018 ảnh 3

Tổng thống Nga V. Putin và Chủ tịch FIFA G. Infantino

Về mặt cá nhân, người đứng đầu FIFA cũng cho rằng VAR loại trừ cả những quyết định không minh bạch của trọng tài, những quyết định mang tính thiên vị mà lâu nay nó được đổ lỗi là “lỗi nhận định”, còn đúng hay không thì chỉ mỗi trọng tài đưa ra quyết định mới biết.

Việc quyết định công bố chủ nhà cho World Cup 2026, World Cup đầu tiên có 48 đội tham dự cũng sẽ được FIFA nhóm họp ở Moscow vào tháng 6 nhân mùa World Cup.

Hiện nay có hai ứng viên là “Liên minh Bắc Mỹ” gồm Mỹ - Canada - Mexico và Marocco. Tuy nhiên, Marocco khó đánh bại “Liên minh Bắc Mỹ” vì nhiều lẽ, trong đó có cả việc hệ thống sân vận động của ba quốc gia Bắc Mỹ đã có sẵn. Còn nếu Marocco được chọn thì phải xây dựng hệ thống sân thi đấu, sân tập và các cơ sở vật chất khác với số tiền cực khủng mà FIFA thì không có phương châm lãng phí có thể dẫn đến khủng hoảng kinh tế quốc gia.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".