Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 chính thức dừng phục vụ khách tham quan

Vào lúc 19 giờ tối nay (mùng 6 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân, ái" đã chính thức hoàn thành sứ mệnh phục vụ khách tham quan du xuân thưởng lãm, kết thúc chín ngày mở cửa, tăng hai ngày so với kế hoạch.

Theo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) trong chín ngày hoạt động, đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021.

Số lượng khách tham quan đặc biệt đông vào buổi chiều và buổi tối. Ban tổ chức từng phải tạm thời đóng cửa đường hoa để giãn bớt số lượng khách bên trong nhằm đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 chính thức dừng phục vụ khách tham quan ảnh 1

Vào các buổi chiều, tối đường hoa Nguyễn Huệ 2022 rất đông khách tham quan. ẢNH: TÚ UYÊN

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của khách tham quan về một đường hoa đẹp, thông thoáng, nhiều hình ảnh linh vật ấn tượng.

Công tác tổ chức, công tác phòng dịch tại hai cổng vào được thực hiện xuyên suốt. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. 

Bên cạnh đó, công tác bảo dưỡng được thực hiện thường xuyên, đảm bảo đường hoa vẫn đẹp, nghệ thuật cho đến khi hoàn thành sứ mệnh vào tối mùng 6 Tết.

Tổng cộng có hơn 10 đơn vị, khoảng 500 nhân sự tham gia thu dọn đường hoa Nguyễn Huệ. Công tác thu dọn hoàn thành trước 6 giờ ngày 7-2, trả lại mặt bằng Phố đi bộ cho Thành phố.

Trong đêm thu dọn, những loại hoa, giỏ hoa còn có thể tái dưỡng được các đơn vị thi công chủ đạo là Làng Du lịch Bình Quới thuộc Saigontourist Group, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Thành phố ghi dấu khu vực và được ưu tiên chuyển lên xe, chở về trưng bày tại Làng Du lịch Bình Quới, các khu nuôi trồng, dưỡng hoa thuộc Công viên Cây xanh.

Các vật trang trí được chuyển về Làng Du lịch Bình Quới và Công viên Văn hóa Đầm Sen đều thuộc Saigontourist Group để trưng bày trong năm Nhâm Dần.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

Qua 19 năm thực hiện, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên đán được mong chờ nhất tại TP.HCM.

Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của TP.HCM giai đoạn 2020-2030, được lãnh đạo Thành phố chỉ đạo Saigontourist Group phối hợp các Sở, Ban ngành tổ chức thực hiện với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.