Đường sắt giảm vé hàng loạt chuyến tàu Bắc-Nam

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết trong tháng 7 và 8, hàng loạt mác tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn xuất phát từ Sài Gòn, Hà Nội đi các địa phương trên tuyến đường sắt Thống Nhất sẽ giảm giá từ 8% đến 20%.

Cụ thể, từ ngày 7-7 đến hết 12-8 sẽ giảm 10% giá vé loại chỗ ghế ngồi hiện hành trên các mác tàu SE21/SE22, NH1/NH2 chạy vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần. Các mác tàu SE26, SQN2, SNT2, SNT4, SNT6… chạy vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần. Các mác tàu SE25, SQN1, SNT1, SNT3, SNT5… chạy vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần.

Ngành đường sắt thường đưa ra những chương trình giảm vé để thu hút khách đi tàu. 

Mác tàu SPT2 chạy vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, Chủ nhật hằng tuần. Mác tàu SPT1 chạy vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần. Giảm 10% giá vé các loại chỗ hiện hành trên mác tàu SPT4 chạy vào các ngày thứ Hai, Chủ nhật hằng tuần. Mác tàu SPT3 chạy vào các ngày thứ Hai, thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần.

Từ ngày 29-6 đến hết 31-7, giảm 8% giá vé hiện hành đối với loại chỗ hầu hết các ngày trong tuần trên các tàu: SE17/SE18, QB1/QB2, QB3/QB4; tàu SE20 có ga đi từ Đà Nẵng đến Vinh, có ga đến từ Đồng Hới đến Hà Nội; tàu SE19 có ga đi từ Hà Nội đến Thanh Hóa, ga đến từ Vinh đến Đà Nẵng…

Từ ngày 1 đến hết 15-8, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng thực hiện giảm 8% giá vé hiện hành đối với các tàu SE17, QB1, QB3 chạy vào thứ Năm hằng tuần; tàu SE19 có ga đi từ Hà Nội đến Thanh Hóa, ga đến từ Vinh đến Đà Nẵng chạy vào thứ Năm hằng tuần…

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng điều chỉnh giảm 13% giá vé hiện hành đối với các mác tàu SE17, QB1, QB3, SE19, SE20 trên một số cung chặng kể từ ngày 1 đến hết 18-8 vào hầu hết ngày trong tuần.

Đối với hành khách mua vé tập thể một số mác tàu, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm 3%-8% đến hết ngày 12-8. Đặc biệt, từ ngày 7-7 đến 12-8, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện chương trình giảm giá kích cầu đối với các đơn vị lữ hành tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2018, mức giảm cao nhất lên đến 20%.

Cùng với đó, ngành đường sắt cũng thực hiện chương trình giảm giá vé cho học sinh đi thi và nhập học. Theo đó, giảm 10% giá vé đối với học sinh đi thi tốt nghiệp THPT, đi thi và nhập học vào các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và thân nhân đi cùng. Thời gian áp dụng đến ngày 31-12.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông

Long An: Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(PLO)-Những câu chuyện đau lòng, mất mát do tai nạn giao thông được chia sẻ tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở mỗi người hãy tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.