Đường tỉnh lộ 9 lầy lội sau cơn mưa

Ghi nhận của PV tại tuyến đường tỉnh lộ 9 (Đặng Thúc Vịnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho thấy, sau cơn mưa nhiều đoạn trên tuyến đường ngập nước, một số đoạn bong tróc, nhiều ổ gà.

Tuyến đường tỉnh lộ 9 đoạn từ đường Lê Văn Khương đến đường Tô Ký có chiều dài 5,2 km sẽ được mở rộng bề mặt đường từ 7-8 m lên 30 m.

Đơn vị thi công đang tiến hành thi công phần cống tại những phần mặt bằng đã được bàn giao. Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông (chủ đầu tư dự án) cho biết, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng do UBND huyện Hóc Môn thực hiện đã tiến hành chi trả gần 60%.

“Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, đơn vị đang tiến hành thi công tại các vị trí đất công được bàn giao và các vị trí đã giải phóng mặt bằng liên tục. Nếu được bàn giao toàn bộ mặt bằng trống trong năm 2020, dự kiến công trình sẽ thi công hoàn thành khoảng tháng 10-2021” – vị đại diện thông tin.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

duong-tinh-lo-9-xuong-cap-2
Đường tỉnh lộ 9 xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân khu vực gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển.

duong-tinh-lo-9-xuong-cap-3
Mặt đường vừa nhỏ hẹp vừa bong tróc nhiều đoạn.

duong-tinh-lo-9-xuong-cap-4
Tuyến đường sẽ được nâng cấp và mở rộng từ 7-8 m lên 30m.

duong-tinh-lo-9-xuong-cap-5
Do còn vướng mặt bằng nên công tác triển khai thi công còn chậm.

duong-tinh-lo-9-xuong-cap-6
Chủ đầu tư đang triển khai thi công tại các vị trí đất công được bàn giao và các vị trí đã giải phóng mặt bằng liên tục.

Chủ tịch TP.HCM: Đất đắt như kim cương nhưng người dân sẵn sàng hiến đất mở hẻm

Chủ tịch TP.HCM: Đất đắt như kim cương nhưng người dân sẵn sàng hiến đất mở hẻm

(PLO)- "Vì cái chung, người dân sẵn sàng hy sinh hiến đất mở hẻm, khẳng định giá trị tốt đẹp của người dân TP.HCM " - ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu trong Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm trên địa bàn TP.HCM từ năm 2000 đến nay.