Siêu Cúp Tây Ban Nha

El Clasico thời dịch bệnh tại Riyadh

Siêu Cúp Tây Ban Nha với bốn đội tề tựu về Riyadh của Saudi Arabia để tranh ngôi vô địch.

Thời dịch bệnh COVID-19, Siêu Cúp Tây Ban Nha thay đổi thể thức và bán cho Saudi Arabia thời hạn 10 năm. Siêu Cúp Tây Ban Nha không còn là đội vô địch Cúp nhà vua và vô địch La Liga mà thêm hai đội á quân của hai giải đấu này.

Trận bán kết thứ nhất là El Clasico giữa Real và Barcelona (lúc 2 giờ ngày 13-1-2022). Trận thứ hai giữa Bilbao và Atletico một ngày sau đó.

Carlo Ancelotti thừa nhận Real là kèo trên, nhưng thực tế lại là chuyện khác.   Ảnh: Getty

Lịch sử El Clasico từ năm 2010 đến nay, hai đội chạm trán nhau 40 lần, Barcelona thắng 16 trận hòa 10 trận, còn Real thắng 14 trận. Nhưng chỉ số gần đây nhất lại nghiêng về đội bóng hoàng gia. Bốn cuộc chạm trán El Clasico gần nhất, Real Madrid đều thắng.

Với Xavi đây là trận El Clasico đầu tiên ông ngồi ghế HLV trưởng Barcelona, còn Carlo Ancelotti thì không mát tay với El Clasico ở lần cầm quân trước, nhưng lần này có thể khác dù Xavi vừa trải qua sáu trận bất bại cùng Barcelona.

Real Mardid đang rất ấn tượng trên mọi mặt trận, còn Barcelona thì cứ nấc cụt và chưa có lối ra. Tại La Liga, Real hơn Barcelona đến 17 điểm.

Về lực lượng, Ferran Torres sẽ thay Umtiti (nhiễm COVID-19), còn Ansu Fati lại không thi đấu hồi tháng 11 đến nay.

El Clasico lần này tất nhiên không có Ronaldo, rồi cũng chẳng Messi. Hàng công của Real sẽ là Benzema và Vinicius.

Real được các nhà cái đánh giá cao hơn, song Ancelotti nói: “Trên lý thuyết, chúng tôi được đánh giá cao hơn, nhưng đó chỉ là lý thuyết, còn thực tế thì có thể khác đi”.

Dự đoán: Real Madrid thắng 2-0.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm