Em bé 10 tuổi F1 ở Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 11-6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết bệnh nhân số 26 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là em LHHH (10 tuổi, trú xóm Thọ, Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Em H. là F1 của BN9683 và em đã được cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Liên những ngày qua. Sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết qủa em H. dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện em H. đã được xe chuyên dụng chở lên BV Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) chữa trị và cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền, lực lượng chức năng địa phương đã điều tra dịch tễ, triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Năm thành viên trong hộ gia đình em H. là F1 và đã được cách ly trước đó.

Ngày 11-6, UBND tỉnh Hà Tĩnh ra văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở không thiết yếu tại vùng cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, địa phương tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở lưu trú tại vùng cách ly y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19; trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có trong danh mục kèm theo văn bản này được phép hoạt động.

Thời gian tạm dừng kể từ ngày có các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế của cấp có thẩm quyền ban hành cho đến khi có quyết định tiếp theo.