EPS đã hoàn thành đại tu sửa Tuabin 60MW tại Đồng Nai

(PLO)- Công ty Dịch vụ Sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) vừa hoàn thành công trình đại tu tuabin – máy phát tổ máy phát điện công suất 60MW tại Đồng Nai. Công trình về đích đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà chế tạo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công trình bao gồm các hạng mục đại tu bảo dưỡng phần bản thể tuabin, máy phát và thiết bị phụ BOP, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ tin cậy, ổn định và hiệu suất vận hành của thiết bị.

Trong suốt quá trình thi công, công tác kiểm soát chất lượng, kiểm soát an toàn được thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ phương án kỹ thuật. Kết quả đã đạt được các mục tiêu, yêu cầu kỹ thuật tổ máy vận hành sau đại tu.

Đặc biệt, ngoài phạm vi thực hiện đại tu theo tiêu chuẩn của nhà chế tạo, dựa trên kết quả kiểm tra, đánh giá tình trạng chi tiết tổ máy của đội ngũ kỹ thuật. Để đảm bảo hiệu suất tổ máy Công ty EPS đã thực hiện hạng mục thay thế, phục hồi chèn hơi (Seal Ring) trên rotor tuabin và vỏ mang cánh tĩnh tuabin (Inner Casing) tại nhà xưởng và bằng máy móc thiết bị chuyên dùng của Công ty EPS. Đây là một trong những chi tiết có yêu cầu điều kiện thi công đặc biệt phức tạp, dung sai gia công và lắp đặt đòi hỏi độ chính xác rất cao.

eps-da-hoan-thanh-dai-tu-sua-tuabin-60mw.jpg
Kỹ sư EPS thực hiện gia công chèn hơi Seal Ring.

Đến thời điểm hiện tại, các thiết bị tổ máy sau đại tu vận hành ổn định, tin cậy các thông số kỹ thuật đều đạt yêu cầu trong tiêu chuẩn cho phép của nhà chế tạo.

Đồng thời khẳng định năng lực tổ chức thi công và làm chủ kỹ thuật của EPS, khả năng nghiên cứu, phát triển các giải pháp phù hợp với thực tế, từng bước nâng cao năng lực thực hiện các hạng mục kỹ thuật phức tạp trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy phát điện có công suất lớn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm