Eriksen đến World Cup 2022 ra sân với máy trợ tim

Giấc mơ khoác áo đội tuyển Đan Mạch đá World Cup 2022 của Eriksen vẫn còn cháy bỏng. Anh không muốn đầu hàng và tính lộ trình chơi bóng sau vụ trụy tim tại Euro 2020 bằng cách mang máy trợ tim ra sân.

Eriksen khi còn trên giường bệnh sau khi đột quỵ tại Euro 2020. Nay anh muốn trở lại sân cỏ và dự World Cup 2022 cùng đội tuyển Đan Mạch. Ảnh: GETTY IMAGES

Giới y tế khuyên tiền vệ 29 tuổi này nên chia tay bóng đá nhằm bảo toàn tính mạng vì có bệnh liên quan đến tim sau vụ đột quỵ tại Euro vừa qua. Nhưng Eriksen không chịu thua, anh đang tìm hiểu qua người đồng đội cũ là Daley Blind cũng từng trải qua bệnh tim rất nặng như anh và được biết Blind đã trở lại sân cỏ chuyên nghiệp với thiết bị đặc biệt mang tên chung là máy trợ tim gắn trong người. Eriksen rất mừng khi người đồng đội cũ nói rằng từ khi mang máy trợ tim, mọi việc vẫn diễn ra rất tốt đẹp và không thấy sự nguy hiểm hoặc dấu hiệu xấu nào đến với Blind.

Trả lời kênh truyền hình DR của Đan Mạch, Eriksen quả quyết anh sẽ làm tất cả để trở lại chơi bóng đỉnh cao ở châu Âu cùng với ao ước không để lỡ kỳ World Cup 2022 sắp tới. Eriksen khẳng định: “Mọi quyết định của tôi vẫn dựa trên thực tế sức khỏe hơn là sự liều lĩnh mà mình phải đánh đổi”.

Eriksen thừa nhận anh rất khát khao dự World Cup 2022 cùng đội tuyển Đan Mạch. Và anh thuật lại bác sĩ chuyên khoa theo dõi bệnh tim của anh đã thông báo tim của anh đang rất ổn và mọi thứ đang rất tốt. “Đấy cũng là “tín hiệu xanh” để tôi được đá bóng trở lại và hy vọng sẽ cùng đội tuyển Đan Mạch dự World Cup” - Eriksen nói.

Sau lần đột quỵ tại Euro 2020, CLB Inter Milan (Ý) đã giải phóng hợp đồng với Eriksen theo điều luật của riêng giải Ý là không cho phép cầu thủ bị trụy tim như anh được thi đấu chuyên nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm