EVNGENCO1 và FPT nghiệm thu sản phẩm tư vấn chuyển đổi số

(PLO)- Ngày 27-4, Tổng công ty Phát điện 1 (EVN GENCO1 ) và Tập đoàn FPT tổ chức lễ nghiệm thu, bàn giao sản phẩm tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số và chương trình đào tạo chuyển đổi số.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, lộ trình chuyển đổi số, lộ trình hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật IT, OT giai đoạn 2022 - 2025, định hướng tới năm 2030 của EVNGENCO1 (gọi tắt là Lộ trình Chuyển đổi số) là sản phẩm được thực hiện dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa EVNGENCO1 và FPT.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh (phải), Tổng Giám đốc EVNGENCO1 và ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc FPT đại diện ký biên bản nghiệm thu, bàn giao sản phẩm. ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Thịnh (phải), Tổng Giám đốc EVNGENCO1 và ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc FPT đại diện ký biên bản nghiệm thu, bàn giao sản phẩm.

Lộ trình Chuyển đổi số bao gồm các sáng kiến số được sắp xếp thành 5 nhóm “Dữ liệu – Vận hành – Tài sản – Con người – Hạ tầng”. Các nghiên cứu đầu tư ứng dụng công nghệ mới nhằm mục tiêu xây dựng nền tảng công nghệ thông tin và con người công nghệ thông tin của EVNGENCO1,...

Ngay sau lễ ký,EVNGENCO1 và FPT đã triển khai chương trình đào tạo chuyển đổi sốdo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT giảng dạy.

Những chia sẻ của người đứng đầu FPT đã giúp 150 cán bộ lãnh đạo các cấp của EVNGENCO1 nắm bắt được bức tranh tổng quát, bản chất và tiềm năng, kỹ năng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch EVNGENCO1 kỳ vọng: “Với sự kết hợp giữa khát vọng, tinh thần dám nghĩ dám làm của EVNGENCO1 và bề dày kinh nghiệm, năng lực, nguồn lực của FPT sẽ nhanh chóng đưa EVNGENCO1 phát triển bền vững, trở thành một doanh nghiệp số có giá thành sản xuất điện cạnh tranh trong khu vực ASEAN”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

(PLO)- Hãng dự kiến cắt giảm một số đường bay không hiệu quả, đồng thời tính toán khai thác để không lãng phí đội bay, tăng chi phí thuê máy bay.