FBI bắt nghi phạm sát hại 2 du khách Việt ở Las Vegas

Theo Washington Post, nghi phạm Julius Trotter, 31 tuổi bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ sáng 7-6 (giờ địa phương) sau một cuộc truy đuổi ở Chino, California.

Vụ bắt giữ diễn ra một ngày sau khi cảnh sát Las Vegas thông báo truy nã một người đàn ông ngoài 20 tuổi, với hình xăm đặc biệt ở sau gáy. Washington Post cho biết nghi phạm Trotter hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Hạt San Bernardino, bang California.

FBI bắt nghi phạm sát hại 2 du khách Việt ở Las Vegas ảnh 1

 Nghi phạm Julius Trotter, 31 tuổi. Ảnh: ABC News

Hồ sơ tòa án ở quận Clark, Nevada cho biết Trotter năm ngoái từng đối mặt cáo buộc chống người thi hành công vụ bằng một vũ khí giết người và lái xe gây nguy hiểm trong một vụ việc hồi tháng 1-2017, theo Las Vegas Sun.

Trotter đã bị kết án 19 tháng tới bốn năm tù tại một nhà tù ở Nevada và năm năm tù treo nhưng đã đình chỉ thi hành án. Hồi tháng 5, tòa án đã ban hành trát bắt giữ đối với Trotter vì vi phạm án tù treo.

Án mạng gây chấn động Las Vegas khi sáng 1-6, cảnh sát phát hiện thi thể của bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi và ông Nguyên Lê Bá Khương, 30 tuổi trong phòng khách sạn Circus Circus tại số 2880 đại lộ Las Vegas, Mỹ.

Theo thông báo từ các nhân viên điều tra, bà Sang bị chết vì nhiều vết đâm trên người trong khi nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông Khương vẫn đang được làm rõ. 

Theo các nhân chứng, họ đã nghe thấy những tiếng cãi nhau trong căn phòng mà hai du khách Việt ở vào khoảng 2 giờ sáng 1-6. Tuy nhiên, không ai thông báo về vụ việc ngay vào thời điểm đó. Cảnh sát ban đầu nghi ngờ rằng đây là một vụ giết người rồi tự sát nhưng sau khi thu thập được manh mối mới, họ đã bác bỏ khả năng này và cho rằng đây là một vụ giết người, cướp của.