FBI đột kích nhà ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) của ông và phá một két sắt.

Ngày 8-8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) của ông và phá một két sắt. Theo hãng tin Reuters, vị cựu tổng thống không đề cập nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Ông Trump chỉ trích cuộc “đột kích không báo trước” là không cần thiết và không phù hợp, đặc biệt khi ông đã làm việc và hợp tác với các cơ quan chính phủ. Ông cáo buộc đây là nỗ lực nhằm ngăn ông tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Ông Trump không có mặt tại dinh thự vào thời điểm xảy ra vụ việc. FBI và Bộ Tư pháp Mỹ cũng chưa bình luận về thông tin.

FBI đột kích nhà ông Trump ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Các nguồn thạo tin chia sẻ với tờ The New York Times rằng cuộc đột kích dường như liên quan đến cách xử lý tài liệu tổng thống, gồm một số tài liệu mật.

Theo The New York Times, hồi tháng 2, Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ (NARA) xác định ông Trump đã mang 15 thùng tài liệu (trong đó có nhiều tài liệu mật) từ Nhà Trắng đến tư dinh ở Florida.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.