FBI đột kích nhà ông Trump

(PLO)-  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) của ông và phá một két sắt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) của ông và phá một két sắt. Theo hãng tin Reuters, vị cựu tổng thống không đề cập nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Ông Trump chỉ trích cuộc “đột kích không báo trước” là không cần thiết và không phù hợp, đặc biệt khi ông đã làm việc và hợp tác với các cơ quan chính phủ. Ông cáo buộc đây là nỗ lực nhằm ngăn ông tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Ông Trump không có mặt tại dinh thự vào thời điểm xảy ra vụ việc. FBI và Bộ Tư pháp Mỹ cũng chưa bình luận về thông tin.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Các nguồn thạo tin chia sẻ với tờ The New York Times rằng cuộc đột kích dường như liên quan đến cách xử lý tài liệu tổng thống, gồm một số tài liệu mật.

Theo The New York Times, hồi tháng 2, Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ (NARA) xác định ông Trump đã mang 15 thùng tài liệu (trong đó có nhiều tài liệu mật) từ Nhà Trắng đến tư dinh ở Florida.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.