Fidel Castro: 'Tôi không tin chính trị Mỹ'

Bản tuyên bố này cũng viết rằng mặc dù Fidel Castro không tin tưởng vào chính trị của Washington, nhưng những khác biệt giữa hai quốc gia sẽ được hóa giải thông qua việc hợp tác với nhau.

 Nguyên Chủ tịch nước Cuba Fidel Castro

Trong một bài phát biểu gửi tới Hội sinh viên và được đọc vào hôm thứ Hai tại Đại học Havana, Castro viết: “Tôi không tin vào chính trị của Mỹ. Tôi cũng chưa từng nói chuyện với họ dù chỉ một lời. Nhưng điều này không có nghĩa rằng tôi chối bỏ một giải pháp hòa bình trong việc giải quyết các mâu thuẫn giữa hai nước”.
Ông cho biết ông sẽ luôn bảo vệ sự hợp tác và tình hữu nghị giữa các nước trên thế giới kể cả các đối thủ của Cuba.
“Bất cứ giải pháp hòa bình và thương lượng nào cho các vấn đề giữa Mỹ và các quốc gia hoặc bất cứ người Mỹ La Tinh nào mà không đe dọa dùng vũ lực hoặc sử dụng vũ lực cần được đối xử theo nguyên tắc và thông lệ quốc tế”.
Ông Castro cũng viết: “Chúng tôi sẽ luôn bảo vệ sự hợp tác và tình hữu nghị với tất cả các nước trên thế giới, kể các các nước có chế độ chính trị khác biệt”.
Đó là những lời bày tỏ đầu tiên của vị cựu Chủ tịch nước Cuba về cuộc đàm phán được tiến hành bởi anh trai của ông, Raul Castro.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Ukraine tuyên bố đẩy lùi loạt cuộc tiến quân của Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh; Giám đốc Cơ quan tình báo Nga cáo buộc phương Tây cố gắng biến Ukraine thành 'một Afghanistan' khác.