FIFA đã áp án phạt với bóng đá Nga

Theo án phạt của FIFA không có trận đấu quốc tế nào được tiến hành ở Nga, cấp độ đội tuyển, Nga phải ra nước ngoài chọn sân trung lập, đá trong điều kiện kín cổng, không cho khán giả vào. Tuyển Nga phải mang cái tên RFU (LĐBĐ Nga- Russian Football Union) mà không được mang tên tuyển Nga, RFU tiến hành các trận đấu trên sân trung lập không có quốc ca lẫn quốc kỳ.

Ngày 24-3 tới Nga tiếp Ba Lan ở sân trung lập không khán giả.   Ảnh: S.E

Như vậy là đã rõ, tuyển Nga tiếp Ba Lan ở trận Play off tranh vé vớt World Cup 2022 thay vì ở Moscow nay phải ra nước ngoài. Nếu Nga thắng Ba Lan thì gặp đội thắng của cặp đấu Czech-Thụy Điển. Hai đội này cũng đã nêu quan điểm nếu họ thắng họ sẽ không đến Moscow để đá với Nga.

LĐBĐ Anh cũng vừa bày tỏ quan điểm sẽ chẳng đá với Nga trận nào trong tương lai.

Ủy ban Olympic Quốc tế tuyên bố hủy các giải thi đấu diễn ra tại Nga và Belarus. Belarus là đồng minh của Nga, khi tiến hành chiến tranh với Ukraina, quân đội Nga còn đi qua lãnh thổ của Belarus.

FIFA đang tìm giải pháp cho ba đội tuyển Ba Lan, Czech và Thụy Điển, trong đó Ba Lan sẽ thi đấu Play off với Nga ngày 24-3, hai đội thắng của hai cặp đấu này tranh suất đi World Cup 2022.

Cách đây một ngày phía Nga đã tiên liệu điều này và họ đang nghĩ đến sân thi đấu ở thủ đô Minsk của Belarus và sân ở Belgrad của Serbia.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm