Ford: Giảm lượng khí thải CO2 sớm hơn 8 năm

Trong đó, mục tiêu này được đề ra từ năm 2010, hướng đến việc cắt giảm lượng khí thải Carbon Dioxide từ hoạt động sản xuất trên toàn cầu, với mức giảm 30% trên mỗi xe được sản xuất đến năm 2025. Thế nhưng, nhờ những nỗ lực tiết kiệm năng lượng, Ford đã hoàn thành mục tiêu nói trên sớm hơn 8 năm, bao gồm: các cải tiến trong quy trình sản xuất và sơn xe, sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED, hợp nhất nhà máy và xây dựng các cơ sở với hiệu suất năng lượng cao…

Ford: Giảm lượng khí thải CO2 sớm hơn 8 năm ảnh 1Nhà máy sản xuất của Ford Thái Lan

Theo đó, Ford đã đạt được mục tiêu nhanh gấp 2 lần so với dự kiến. Đây là một kết quả hết sức ấn tượng, với lượng khí CO2 trong quá trình sản xuất giảm tới hơn 3,4 tấn trên toàn cầu trong giai đoạn 2010-2017, tương đương với mức khí nhà kính thải ra từ 728.000 phương tiện giao thông trong 1 năm.   

Chúng tôi tự hào với những gì đội ngũ tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương đã thực hiện để đạt được mục tiêu này”, bà Cynthia Williams, Giám đốc Ban điều hành Phát triển Bền vững, Môi trường và Kỹ thuật An toàn, Ford Châu Á - Thái Bình Dương nói và chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã triển khai hàng loạt các cải tiến trong quy trình sản xuất trên khắp khu vực, từ việc sử dụng ánh sáng cho tới những công nghệ tiên tiến khác, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu đáng kể lượng khí thải CO2”.

Cụ thể, Ford cắt giảm lượng khí thải của mình thông qua việc tiết kiệm năng lượng và cải thiện năng suất tại các cơ sở sản xuất. Ví dụ, trong năm 2017, Cơ sở sản xuất Ford Thái Lan đã lắp đặt hơn 1.000 đèn LED, giảm mức tiêu thụ năng lượng tại nhà máy tới 630.000 kWh/năm, với mục tiêu thay thế tất cả bóng đèn truyền thống hiện có bằng bóng đèn LED trong vòng 5 năm tới. Đồng thời, khi quy trình sơn xe cũng đòi hỏi một lượng lớn năng lượng, sự ra đời của công nghệ sơn mới của Ford đang tạo ra sự khác biệt đáng kể trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tại Thái Lan, một hệ thống lập trình sơn tân tiến đã được phát triển với khả năng cắt giảm tới 70% thể tích dung môi sử dụng trên mỗi xe.

Ford: Giảm lượng khí thải CO2 sớm hơn 8 năm ảnh 2Một cơ sở sản xuất của Ford Trung Quốc

Tại Trung Quốc, các nhà máy Ford Changan đang vận hành hệ thống xử lý khí thải sơn, hai trong số đó đạt mức xả thải hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) hàng đầu tại Ford. Cơ sở lắp ráp Chennai tại Ấn Độ đang lắp đặt máy pha oxít để kiểm soát mức thải VOC từ ống xả của lò sơn.

Ford: Giảm lượng khí thải CO2 sớm hơn 8 năm ảnh 3Tình nguyện viên của Ford tham gia hoạt động xã hội

Ford vẫn đang tập trung vào việc giảm thiểu lượng khí thải ô tô bằng cách đóng góp vào các hoạt động giảm thiểu lượng khí CO2 theo Hiệp định Khí hậu Paris. Tập đoàn này cũng đề ra hướng đi cho tương lai thông qua khoản đầu tư 11 tỷ USD để đưa vào sử dụng 40 mẫu xe hybrid (sử dụng hai động cơ đốt trong và động cơ điện) và xe điện toàn phần vào năm 2022.

 

Báo cáo Phát triển bền vững của Ford Châu Á-Thái Bình Dương:

  • Các giải pháp di chuyển:

Ford đang phát triển những mẫu xe thông minh hơn cho các thành phố thông minh hơn, tập trung vào việc phát triển những dòng xe tự hành, điện hoá và kết nối nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển trong tương lai. Trên toàn khu vực, Ford cho ra mắt hệ thống an toàn Ford Co-Pilot 360TM, bộ công nghệ hỗ trợ lái xe tân tiến nhất. Trong đó, Ford Focus phiên bản mới sẽ là mẫu xe đầu tiên ở Châu Á – Thái Bình Dương được trang bị những tính năng mới này và sau đó là các dòng xe mới khác.

  • Công nghệ điện hoá:

Tại Trung Quốc, mẫu xe Ford Mondeo Energi phiên bản hybrid plug-in đã ra mắt vào tháng 3-2018. Đến năm 2025, Ford sẽ tung ra ít nhất 15 mẫu xe điện mới. Bên cạnh đó, Ford và Zotye Auto cũng đã đồng ý hợp tác thành lập Công ty Zotye Ford Automobile, một liên doanh có nhiệm vụ sản xuất dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện cho người tiêu dùng Trung Quốc.

  • Giảm thiểu sử dụng nước:

Năm 2017, các cơ sở của Ford ở Châu Á-Thái Bình Dương sử dụng ít hơn 17% lượng nước trên mỗi xe được sản xuất so với năm 2015. Tại Trung Quốc, các nhà máy Ford Changan đã tái sử dụng 300.000 mét khối nước thải trong năm 2017. Thay vào đó, 100% nước thải được tái sử dụng.

  • Ngăn chặn ô nhiễm môi trường đất:

Năm 2017, 14 nhà máy sản xuất trong khu vực tiếp tục duy trì mục tiêu không xả chất thải ra môi trường đất bằng cách phân loại rác thải, tái chế, tái sử dụng và tăng cường sử dụng bao bì thân thiện với môi trường.

  • Đóng góp đối với xã hội:

Trên toàn khu vực, hàng ngàn tình nguyện viên đã tham gia vào Tháng chăm sóc toàn cầu của Ford (Ford’s Global Caring Month) với 803 nhân viên dành 2.551 giờ cho 24 hoạt động khác nhau ở Trung Quốc và hơn 300 nhân viên Ford tại Úc đóng góp 2.400 giờ lao động công ích.

Mẫu xe sedan nào bán chạy nhất Việt Nam?

Mẫu xe sedan nào bán chạy nhất Việt Nam?

(PLO)- Cộng dồn 7 tháng của năm 2022, 5 mẫu xe phân khúc xe sedan cũng chiếm doanh số lớn trên thị trường với số lượng xe 43.489 xe được bán ra trên tổng số 232.094 xe.
Cách xóa dữ liệu cá nhân khỏi ô tô trước khi bán

Cách xóa dữ liệu cá nhân khỏi ô tô trước khi bán

(PLO)- Ô tô cũng được trang bị các tính năng công nghệ hiện đại, thông minh giống như chiếc điện thoại hay máy tính, chính vì vậy trước khi bán xe bạn nên xoá hết các dữ liệu cá nhân để tránh các trò gian lận.