Pháp - Ba Lan (VTV2, VTV Cần Thơ trực tiếp lúc 22 giờ ngày 4-12)

“Gà trống Gaulois” không cho “đại bàng trắng” cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Pháp vẫn còn ê mặt khi bị Tunisia đánh bại, dù đấy chỉ là trận thủ tục với Pháp và HLV Didier Deschamps đã cất rất nhiều trụ cột.

Một trận đấu ngoài dự tính của đội tuyển Pháp vì rất xấu hổ khi nhà vô địch bị một đội bóng ít tên tuổi đánh bại.

Nhưng qua hai trận thắng Úc và Đan Mạch ở World Cup 2022 thì Pháp đã cho thấy mình xứng đáng được xếp vào hàng ngũ các ứng cử viên vô địch nặng ký. Không ai còn nhận ra Pháp mất Kante hay Droba ở tuyến giữa bởi những nhân vật thế vai không chỉ hoàn hảo mà còn tạo ra sự gắn kết, liền lạc giữa các tuyến, giúp Pháp có nhiều miếng đánh nguy hiểm.

“Gà trống Gaulois” không cho “đại bàng trắng” cơ hội ảnh 1

Mbappe vẫn là mũi nhọn nguy hiểm và dũng mãnh với tốc độ.

Mbappe vẫn là mũi nhọn nguy hiểm và dũng mãnh với tốc độ, kỹ thuật và cả sức mạnh chơi bên cạnh lão tướng Olivier Giroud. Nhưng hỏa lực của Pháp không chỉ ở những mũi nhọn tên tuổi mà là một hàng tiền vệ công, thủ đều đặn và các hậu vệ giỏi lao lên phía trước ở cả hai biên lẫn chính diện.

Xét về lối chơi, con người và sự gắn kết thì rõ ràng Ba Lan không có cửa so sánh với Pháp. Ngay cả việc Ba Lan lọt vào vòng 16 đội cũng là điều bất ngờ với chính họ khi Mexico trong lúc cần thêm một bàn thắng thì lại bất ngờ để thủng lưới một bàn trước Saudi Arabia và mất lợi thế so sánh hiệu số bàn thắng bại. Ba Lan trông chờ nhiều vào Lewandowski nhưng tại World Cup này, sát thủ làm mưa làm gió từ khi còn ở Dortmund sang Bayern Munich vẫn rất nhạt nhòa vì thiếu những đồng đội làm bóng giỏi cho anh săn mồi.

“Gà trống Gaulois” sẽ thắng theo đúng nghĩa kèo trên trong trận đấu khó có bất ngờ từ “đại bàng trắng” có sải cánh quá ngắn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

(PLO)- Một buổi chiều tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), bóng đá Việt Nam ghi nhận một khoảnh khắc rất đẹp, như “bàn thắng” quý cho hành trang tương lai của cầu thủ trẻ Bảo Đức.