Gần 2.000 khách đến Lý Sơn trong ngày nghỉ lễ đầu tiên

11 chuyến tàu cao tốc liên tục chạy “cuốn chiếu” để chở gần 2.000 du khách đến tham quan đảo trong buổi sáng. Lần đầu tiên đảo Lý Sơn đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay chỉ trong một ngày.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn, cho biết lượng khách ra đảo (trong ngày đầu) tăng gấp đôi so với các năm trước. Theo ông Trí, dự kiến trong sáu ngày nghỉ lễ đảo Lý Sơn sẽ đón trên 5.000 du khách.

Các dịch vụ lưu trú, đi lại trên đảo trở nên quá tải, không đáp ứng được nhu cầu của du khách nên nhiều nhà dân trên đảo tự nguyện cho khách ở miễn phí.

Theo ghi nhận, các cơ sở lưu trú trên đảo đã thực hiện nghiêm túc giá dịch vụ đã niêm yết tại quầy lễ tân. Tuy nhiên, dịch vụ cho thuê xe máy đi lại trên đảo quá cao, 150.000-200.000 đồng/xe/ngày. Dù vậy, dịch vụ này cũng trong tình trạng quá tải. Nhiều đoàn khách không thuê được phương tiện đi lại, đành di chuyển bộ đến các điểm di tích, danh thắng trên đảo.

HỮU DANH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Saigontourist Group quảng bá ẩm thực xanh, du lịch xanh hưởng ứng sự kiện diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023

Saigontourist Group quảng bá ẩm thực xanh, du lịch xanh hưởng ứng sự kiện diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023

(PLO)- Đồng hành cùng Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 - năm 2023 (diễn ra từ ngày 13 đến 17-9), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và tổ chức Không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.