Gần 2.000 khách đến Lý Sơn trong ngày nghỉ lễ đầu tiên

11 chuyến tàu cao tốc liên tục chạy “cuốn chiếu” để chở gần 2.000 du khách đến tham quan đảo trong buổi sáng. Lần đầu tiên đảo Lý Sơn đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay chỉ trong một ngày.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn, cho biết lượng khách ra đảo (trong ngày đầu) tăng gấp đôi so với các năm trước. Theo ông Trí, dự kiến trong sáu ngày nghỉ lễ đảo Lý Sơn sẽ đón trên 5.000 du khách.

Các dịch vụ lưu trú, đi lại trên đảo trở nên quá tải, không đáp ứng được nhu cầu của du khách nên nhiều nhà dân trên đảo tự nguyện cho khách ở miễn phí.

Theo ghi nhận, các cơ sở lưu trú trên đảo đã thực hiện nghiêm túc giá dịch vụ đã niêm yết tại quầy lễ tân. Tuy nhiên, dịch vụ cho thuê xe máy đi lại trên đảo quá cao, 150.000-200.000 đồng/xe/ngày. Dù vậy, dịch vụ này cũng trong tình trạng quá tải. Nhiều đoàn khách không thuê được phương tiện đi lại, đành di chuyển bộ đến các điểm di tích, danh thắng trên đảo.

HỮU DANH

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.
Đà Nẵng quảng bá du lịch trên vũ trụ ảo

Đà Nẵng quảng bá du lịch trên vũ trụ ảo

(PLO)- Ngành du lịch Đà Nẵng ra mắt phiên bản nâng cấp “Một chạm đến Đà Nẵng” trên công nghệ VR360 và vũ trụ ảo (mertaverse) nhằm tăng hiệu quả quảng bá điểm đến của du lịch trong thời gian đến.
Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

(PLO)- Đảo Hòn Mê được ví như viên ngọc sáng của tỉnh Thanh Hóa với vẻ đẹp nguyên sơ, mơ màng cùng làn nước trong xanh, không khí trong lành tựa thiên đường đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.