Gần 50 giếng nước châm lửa cháy ngùn ngụt

Theo Infonet, thống kê của UBND xã Phú Sơn, địa bàn ấp Phú Lâm 1 hiện có khoảng 50 giếng nước (bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan) của người dân nghi nhiễm xăng. Qua quan sát mắt thường, trên bề mặt các giếng nước có nổi váng, có mùi xăng dầu. Vị chủ tịch xã cho hay nước giếng thay đổi mùi, màu như vậy đã được người dân không dùng vào nấu ăn, tắm giặt hay tưới cây.

Điều đặc biệt là khi người dân châm lửa thì phần váng phía trên bốc cháy ngùn ngụt. Các giếng nước sâu khoảng 10-20 m và bắt đầu có hiện tượng trên vào khoảng hai tuần nay. Người dân sinh sống nhận định có thể nước bị ô nhiễm bởi rò rỉ xăng dầu từ trạm nhiên liệu trong khu vực gần người dân sinh sống.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

(PLO)- Nhà chức trách hàng không yêu cầu Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn làm việc với các hãng hàng không, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để thống nhất việc thí điểm xác thực sinh trắc tại sân bay này.