Gần 50 ống hút sắp lớp trong dạ dày bệnh nhân

BS Trần Quốc Cường, Trưởng phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến BV quận Thủ Đức, cho biết thông tin trên vào chiều 7-6.

Gần 50 ống hút sắp lớp trong dạ dày bệnh nhân ảnh 1

Trước đó, bệnh nhân TNT (47 tuổi) được chuyển đến BV quận Thủ Đức trong tình trạng đau bụng dữ dội. Người nhà cho biết bệnh nhân có tiền sử bị tâm thần phân liệt. Kết quả nội soi cho thấy 47 ống hút nằm xếp lớp trong dạ dày bệnh nhân. Qua nội soi, các BS lần lượt gắp ra từng ống hút, cứu bệnh nhân khỏi nguy cơ thủng dạ dày, thủng đường ruột.

Theo BS Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng khoa Ung bướu-Ngoại tổng quát BV quận Thủ Đức, dị vật đường tiêu hóa là tai nạn thường gặp ở mọi lứa tuổi. BV đã từng phát hiện tăm xỉa răng, dây kẽm, sỏi, đất, cát… trong dạ dày bệnh nhân. “Tuy nhiên, nuốt 47 ống hút vào bụng thì chưa từng thấy” - BS Vũ nói.

“Nếu không phát hiện kịp thời dị vật đường tiêu hóa và can thiệp sớm dễ dẫn đến nguy cơ thủng ruột, nhiễm trùng, hoại tử, thậm chí đe dọa tính mạng. Khi có các biểu hiện đau bụng dữ dội, đau bụng không rõ nguyên nhân, người bệnh nên đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và can thiệp” - BS Vũ khuyên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.