Gần 5.500 việc làm tết chờ sinh viên

Bà Nguyễn Thị Diễm, phụ trách truyền thông của Trung tâm, thông tin từ đầu tháng 12 đến nay đã có 86 đơn vị đăng ký tuyển dụng sinh viên làm tết, với 1.890 đầu việc. Theo đó trung tâm đã tuyển dụng 565 sinh viên ứng tuyển vào các vị trí việc làm.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh niên TP.HCM, đánh giá hiện nhu cầu việc làm dịp noel và tết vẫn chưa sôi động, dự kiến 10 ngày tới nhu cầu sẽ tăng cao. Hiện trung tâm đã giới thiệu hơn 400 đầu việc dành cho sinh viên.

Các đầu việc tuyển phổ biến gồm: thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị, phục vụ, phụ bếp, giữ xe nhà hàng, nhân viên bảo vệ, giao hàng, làm lịch, gói bánh tết, trực tổng đài chăm sóc khách hàng, phụ việc nhà, dọn vườn, trông coi nhà cửa trong dịp tết, phụ bán sách tại đường hoa...

Các công việc trên có mức lương trung bình15.000-50.000 đồng/giờ hoặc 140.000-300.000 đồng/ngày, tùy theo thời gian, thời điểm làm việc và khối lượng công việc. Riêng sinh viên làm việc trong ngày tết Nguyên đán, lương cao gấp đôi hoặc tặng tiền thưởng, bao lì xì. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.