Gần 90 công nhân có biểu hiện ngộ độc thức ăn

Ngày 11-4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Phòng cảnh sát môi trường, Công an TP Hải Dương đã phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ 86 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Gần 90 công nhân có biểu hiện ngộ độc thức ăn ảnh 1
Lực lượng chức năng có mặt tại bệnh viện xác minh làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

Theo đó, chiều 10-4, tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) xảy ra vụ nhiều công nhân có biểu hiện ngộ độc. Cụ thể, sau khi ăn cơm trưa xong, đến khoảng 15 giờ, có 86 công nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn.

Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã đưa số công nhân có biểu hiện ngộ độc tới điều trị tại bệnh viện. Sau khi sơ cứu, sức khoẻ số công nhân này đã dần ổn định, đến 21 giờ tối 10-4 có một số đã được xuất viện.

Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Hải Dương phối hợp với lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân ngộ độc.

Theo điều tra ban đầu, buổi trưa 10-4, toàn bộ 2900 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae (100% vốn Hàn Quốc) ăn suất ăn công nghiệp tại công ty. Các suất ăn này do một hộ kinh doanh cá thể thực hiện chế biến trực tiếp tại đây. Tới chiều thì xuất hiện tình trạng hàng chục người có biểu hiện ngộ độc.