Gắp mặt dây chuyền nằm sâu trong âm đạo bé gái 5 tuổi

Ngày 12-1, thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhi Đồng Cần Thơ cho biết các bác sĩ (BS) vừa lấy ra thành công mặt dây chuyền trong âm đạo bé gái 5 tuổi. 

Bệnh nhi là bé PHA (ngụ tỉnh Vĩnh Long) nhập viện do vùng âm đạo rỉ máu, đi tiểu đau. Theo người nhà trước đó bé có chơi mặt dây chuyền.

Gắp mặt dây chuyền nằm sâu trong âm đạo bé gái 5 tuổi ảnh 1
Phim X-quang thể hiện mặt dây chuyền nằm sâu trong âm đạo bé gái. Ảnh: BVCC

Kết quả chụp Xquang vùng bụng chậu cho thấy có dị vật cản quang vùng tiểu khung dạng mặt dây chuyền. Ngay lập tức bệnh nhi được chỉ định gây mê để lấy dị vật.

Các BS gây mê thám sát thấy vùng tiền đình và màng trinh trầy xước nhẹ có những điểm xây xát. Dị vật nằm sâu trong âm đạo 3-4 cm, không làm rách màng trinh.

Các BS dùng dụng cụ gắp lấy ra thành công mặt dây chuyền, không làm tổn thương bé gái.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.