Gặp Quốc vương Qatar, Tổng thống Putin nói gì về World Cup 2022?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tuyển Nga vắng mặt tại World Cup 2022, còn Tổng thống Putin nói gì với người đứng đầu chủ nhà VCK World Cup 2022?

Tổng thống Nga Putin đang có mặt tại Astana, thủ đô của Kazakhstan để dự Hội nghị về các nguyên thủ quốc gia Khối Cộng đồng các quốc gia thịnh vượng (CIS) mở rộng với các quốc gia Trung Đông.

Tổng thống Nga Putin đã gặp Quốc vương Qatar, Emir Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani. Hai vị lãnh đạo đã trao đổi gì về World Cup 2022 mà lần đầu tiên quốc gia Hồi giáo Qatar tổ chức?

Gặp Quốc vương Qatar, Tổng thống Putin nói gì về World Cup 2022? ảnh 1

Tổng thống V. Putin hội đàm với Quốc vương Qatar Emir Sheikh tại Astana. Ảnh: S.E

Tổng thống Putin nói: “Nga mong muốn Qatar tổ chức World Cup thành công như Nga từng làm được hồi World Cup 2018. Nga sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trước và trong thời gian diễn ra World Cup ở Qatar. Nếu Qatar cần sự giúp đỡ bất cứ điều gì liên quan đến World Cup 2022 thì Nga sẵn sàng giúp đỡ và hoàn thành nhiệm vụ từ khâu chuẩn bị cho đến vận hành giải đấu. Tôi muốn gửi lời chúc Qatar sẽ tổ chức thành công World Cup 2022 và tôi tin Qatar sẽ thành công”.

Quốc vương Qatar, Ngày Emir cám ơn Nga trong vài năm qua đã chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức giải đấu với Qatar, trong đó có những chuẩn mực an ninh cho World Cup mà Nga có kinh nghiệm ở World Cup trước. Đó là một sự giúp đỡ lớn và cho đến nay mọi thứ đều vận hành tốt, đúng hướng nhờ sự giúp đỡ lớn của Nga.

Tuyển Nga vắng mặt tại World Cup 2022 vì FIFA trừng phạt Nga do tiến hành cuộc chiến tranh vào Ukraine.

Theo lịch đấu Play off World Cup lẽ ra Nga gặp Ba Lan ở bán kết Play off, đội thắng trận sẽ gặp đội thắng của cặp Czech - Thụy Điển. Tuy nhiên Nga bị FIFA loại, cuối cùng Ba Lan bất chiến tự nhiên thành vào đá chung kết với Thụy Điển và Lewandowski cùng đồng đội giành vé đến Qatar.

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).