Gây án từ chuyện cụng ly ở quán nhậu vỉa hè

Cùng tội danh tòa cũng giữ nguyên mức án ba năm tù đối với Lê Công Quốc do không kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, 19 giờ ngày 29-8-2016 Quốc, Uy ngồi uống bia tại quán vỉa hè trên đường Đồng Nai, Nha Trang. Ngồi cạnh bàn của Uy là bàn của anh Nguyễn Ngọc Hòa và Nguyễn Văn Minh cùng với một số công nhân xây dựng làm chung với anh Hòa.

Do trước đây có làm cùng với anh Hòa nên Uy cầm ly bia qua cụng với anh Hòa nhưng anh Hòa không cụng ly mà nói với Uy: “Mày phắn đi”. Đang ngồi ở bàn nghe Hòa nói với Uy như vậy thì Quốc bực tức đứng dậy bước qua dùng chân đá một cái vào đầu Hòa thì được mọi người can ngăn nên Quốc và Uy bỏ về.

Gây án từ chuyện cụng ly ở quán nhậu vỉa hè ảnh 1

Bị cáo Uy tại tòa

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Hòa rủ Minh đến quán vịt lộn trước số nhà 37 đường Lê Thành Phương tiếp tục nhậu. Tại đây, Hòa dùng điện thoại liên tục gọi vào số điện thoại của Uy để thách đố đánh nhau. Lúc này, Quốc và Uy cũng đang ngồi uống bia ở trong nhà đường Hà Thanh. Quốc nghe Uy nói chuyện với Hòa thì giật điện thoại của Uy nói chuyện với Hòa: “Mày đang ở đâu?” Hòa trả lời: “Đang ở Lê Thành Phương”.

Quốc nói Uy đi lấy xe máy, còn Quốc vào nhà lấy hai con dao dài khoảng 40 cm đi ra đưa cho Uy một con, Quốc cầm một con. Khi thấy Hòa và Minh đang ngồi thì Quốc nhảy xuống xe, quay sống dao chém vào người làm Hòa ngã xuống đất. Quốc tiếp tục đá vào người Hòa và quay sang bắt Minh phải quỳ xin thì Quốc không chém Minh.

Gây án xong Quốc nói Uy chở về nhà. Trên đường về thấy có bãi tập kết rác thì Quốc ném hai con dao vào đống rác rồi về nhà ngủ. Sau khi bị gây thương tích anh Hòa được đưa đi cấp cứu, hậu quả bị thương tật 14%.