Bị chém trong quán nhậu

Anh Nguyễn Thanh Tuấn (33 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) đến báo Pháp Luật TP.HCM kêu cứu về việc anh bị tấn công suýt chết nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Theo nạn nhân, anh đã nhận dạng, chỉ rõ những người tấn công mình nhưng công an tạm đình chỉ vụ án vì không tìm ra hung thủ, không có người làm chứng…

Bị đánh giữa quán nhậu đông người

Theo anh Tuấn, tối 24-2-2016, anh được bạn rủ đi uống bia. “Lúc tới quán, tôi thấy một người thường được gọi là B. và ba thanh niên khác ngồi chờ sẵn” - anh Tuấn nói.

Anh cho biết trong lúc ăn nhậu, người này chửi và đe dọa: “Tao bực mày lâu rồi, giờ tao phải giết mày”. “Nghe thế tôi liền hỏi sao lại giết tôi” - anh kể.

“Sau đó, một nhóm người đến quán hành hung tôi. B. lao tới dùng vỏ chai bia đâm, người tên T. dùng búa đẽo chém tôi trọng thương” - anh Tuấn kể.

Theo anh Tuấn, sau khi sự việc xảy ra, mọi người đưa anh đi cấp cứu rồi chuyển lên BV Chợ Rẫy điều trị với tỉ lệ thương tật 38%. “Khi tôi nằm viện, người thân của những người hành hung tôi đến bệnh viện, thỏa thuận việc bồi thường nhưng cha tôi không đồng ý” - anh Tuấn nói.

Công an xã đã phối hợp với các đơn vị liên quan lấy lời khai, thu giữ tang vật (vỏ chai bia) và trích xuất hình ảnh camera an ninh của nhà dân gần đó để điều tra. Ba tháng sau, Công an huyện Hóc Môn khởi tố vụ án.

Theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn, tối xảy ra sự việc, Tuấn và người bạn trên ngồi uống cà phê, sau đó người này bỏ đi. Đến 22 giờ cùng ngày, cả hai ghé một quán ốc ở xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn nhậu. Khoảng ba tiếng đồng hồ sau, Tuấn bị một nhóm thanh niên tấn công bằng vỏ chai bia, búa đẽo…

Anh Thanh Tuấn bị nhiều thương tích nặng khi bị đánh hội đồng. Ảnh: N.TÂN

Không tìm ra nhân chứng?

Tuy nhiên, sau khi khởi tố vụ án, mời những người liên quan lên lấy lời khai…, tám tháng sau Công an huyện Hóc Môn tạm xếp hồ sơ, ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Lý do: Hết hạn điều tra nhưng không tìm ra ai là hung thủ.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn thông tin: Qua quá trình làm việc với những người liên quan, bạn của nạn nhân thừa nhận có rủ Tuấn đi nhậu. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra việc đánh nhau, người này ra ngoài nên không biết ai đánh đập bạn mình.

Theo công an, lúc xảy ra vụ việc, quán có khoảng 17 người nhưng là khách vãng lai, công an không làm việc được với họ. “Cơ quan điều tra đã đăng báo tìm nhân chứng nhưng đến nay không tìm được ai. Nhân chứng trực tiếp là bạn của Tuấn thì cho rằng không nhìn thấy gì” - cơ quan điều tra cho biết.

Công an cũng làm việc với chủ quán, người này khai là khi thấy khách đến nhậu, ông tới cụng ly “chào bàn” rồi đi vòng chứ không nhậu chung. “Trước khi xảy ra chuyện đánh nhau, tôi đã giao quán cho nhân viên quản lý để đi ngủ” - chủ quán khai.

Với các hình ảnh từ camera thu thập, công an cho biết hình ảnh thể hiện nhiều người đuổi chạy nhưng không nhận diện được ai vì quá mờ; các vỏ chai bia vỡ cũng không rõ dấu vân tay...

“Qua nhận dạng, nạn nhân Tuấn chỉ ra được B. và T. là hai người đã hành hung mình. Tuy nhiên, B. cho là lúc đó đã đi ngủ, còn T. thì khai chỉ đứng xem đánh nhau vì hiếu kỳ, hoàn toàn không biết gì về nạn nhân và việc đánh nhau” - Công an huyện Hóc Môn cho biết.

“Công an chưa tiếp nhận thông tin khi nạn nhân nằm viện thì có một số người tới thỏa thuận việc bồi thường. Sắp tới cơ quan CSĐT sẽ mời gia đình lên tiếp tục làm việc, nếu có các tình tiết mới thì làm rõ và có căn cứ sẽ phục hồi vụ án ngay” - đại diện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn nói.

Công an huyện Hóc Môn cũng tiếp tục ra thông báo những ai chứng kiến và biết vụ việc hãy đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn để cung cấp thông tin, bằng chứng để phục hồi vụ án.

Bạn của nạn nhân có thể khai không thật. Hai người đi chung, ngồi nhậu chung… Trong cuộc nhậu có thể đã biết nguyên nhân của việc bạn mình bị hành hung nhưng bảo là không biết, không chứng kiến là vô lý. Có thể vì một lý do nào đó người này không khai thật.

Một cán bộ điều tra Công an huyện Hóc Môn

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm