Ghen tuông chém vợ, lãnh 15 năm tù

Ngày 24.5, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm án, tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù đối với Lê Thanh Tùng (29 tuổi, quê Phú Yên) về tội “giết người”.

Ghen tuông chém vợ, lãnh 15 năm tù ảnh 1
Bị cáo Tùng bị tòa tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù vì tội giết người

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mới học hết lớp 7, Tùng nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình. Sau đó, Tùng vào TP.HCM làm công nhân. Thời gian làm việc ở đây, Tùng quen biết N. là công nhân làm ở một công ty. Sau đó cả hai đã chung sống với nhau như vợ chồng trong một phòng trọ, và gia đình hai bên cũng tác hợp bằng một đám cưới nhưng không làm giấy đăng ký kết hôn. Sau khi cưới, Tùng và N. tiếp tục lên TP.HCM thuê nhà sinh sống, làm công nhân như trước và có một con chung (sinh năm 2006). Sinh con đầu lòng chưa tròn năm thì cuộc sống của Tùng và N. bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Vì ghen tuông nên Tùng thường hay la rầy, thậm chí còn đánh N. N. không chịu đựng nổi nên đã mời cha mẹ hai bên đến để phân giải, cho N. được ly hôn. Ngày 2.10.2007, Tùng và em ruột của N. đi xe môtô từ TP.HCM về Vĩnh Long, hôm sau mẹ của N. và cha của Tùng từ TP.HCM về nhà của cha mẹ N. để giải quyết chuyện vợ chồng Tùng. Kết cuộc, mọi người thống nhất cho Tùng và N. chia tay, con chung sẽ giao cho Tùng nuôi dưỡng. Đêm đó, Tùng và cha ngủ lại tại của cha mẹ N. Sáng 4.10.2007, mẹ N. kêu N. ra vườn hái trái cây để gửi về Phú Yên làm quà. Thấy N. ra vườn, Tùng liền vào nhà lấy dao và chai thuốc trừ sâu hiệu Sofit 300EC (chai thuốc Tùng mua trước đó) giấu trong người, đi theo vợ. Khi ra tới vườn, Tùng năn nỉ N. đừng ly hôn, nếu không sẽ tự tử nhưng N. nhất mực từ chối. Lúc này, Tùng tức giận lấy con dao ra chém xối xả vào đầu, tay chân N. đến khi N. ngất xỉu. Sau đó, Tùng lấy thuốc trừ sâu ra uống. Một lúc sau N. tỉnh dậy, kêu la thì được người nhà ra chở cả hai đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi tỉnh lại, sợ bị bắt nên Tùng lấy xe bỏ trốn lên TP.HCM rồi ra Đồng Nai. Sau gần bốn năm lẩn trốn, đến 22.6.2011, Tùng đã bị bắt giữ ở Đồng Nai theo lệnh truy nã. Theo biên bản giám định pháp y kết luận N. bị tỉ lệ thương tật là 28%. Tại phiên xử phúc thẩm, Tùng đã nộp hết tiền bồi thường như án sơ thẩm đã tuyên là hơn 8 triệu đồng, phía bị hại là chị N. cũng xin Hội đồng xét xử giảm án cho bị cáo, nhưng Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo là côn đồ, ý định giết người đến cùng nên nhận định mức án 15 năm tù là phù hợp, do vậy không giảm án cho Tùng. Theo Lê Nga (TNO)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

(PLO)- Kế hoạch mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành đã vạch ra lộ trình cụ thể để nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên nhập thành 1 huyện