Các nhà nghiên cứu đã thực hiện phân tích bộ gen của hơn 120.000 người châu Âu và Mỹ gốc Phi uống cà phê thường xuyên. Họ phát hiện trong bộ gen của họ có sáu biến thể gen liên quan quá trình chuyển hóa caffeine (hai biến thể gen POR và ABCG2), chuyển hóa đường và chất béo (GCKR và MLXIPL) và chi phối ảnh hưởng có lợi của caffeine (BDNF và SLC6A4).
Các nhân tố gen liên quan đến việc khiến người tăng lượng cà phê uống vào chính là những nhân tố gen trực tiếp giúp làm tăng quá trình chuyển hóa caffeine.
Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện cho thấy con người có xu hướng điều chỉnh một cách tự nhiên lượng cà phê uống vào để nhận được kết quả tốt nhất từ caffeine với sức khỏe cơ thể.
ĐĂNG KHOA