Giả danh phó phòng của Sở xây dựng để lừa bán đất

Ngày 5-6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thành Đạt (32 tuổi, trú xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền) và Võ Thanh Hà (35 tuổi, phường Vỹ Dạ, TP.Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh phó phòng của Sở xây dựng để lừa bán đất ảnh 1

Nguyễn Thành Đạt và Võ Thanh Hà.

Theo điều tra, từ cuối năm 2018, Đạt biết có nhiều thửa đất tại địa bàn xã Thủy Vân (thị xã Hương Thủy) được quy hoạch phân lô. Từ đây, Đạt nảy sinh ý định tung tin giả và làm giả các loại giấy tờ liên quan để bán cho người có nhu cầu mua đất.

Đạt tự giới thiệu với nhiều người mình là Phó trưởng phòng Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế.  

Những người có nhu cầu mua đất khi được Đạt cung cấp thông tin trên tưởng thật nên đặt vấn đề nhờ Đạt làm hồ sơ mua đất. Sau đó, Đạt cùng Hà dẫn họ tới xã Thủy Vân và chỉ các khu quy hoạch được cắm cọc phân lô tại đây, yêu cầu người mua đất đóng tiền cọc 50 triệu đồng/lô.

Nhằm tạo lòng tin, Đạt và Hà còn làm giả nhiều tài liệu là quyết định bàn giao quyền sử dụng đất của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để giao cho người mua đất.

Chiều 29-5, khi Đạt đang nhận tiền cọc 60 triệu đồng của một người dân tại quán cà phê thì bị công an bắt quả tang.

Theo cơ quan công an, từ đầu năm 2019 đến nay, Đạt và Hà đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 20 người dân với tổng số tiền 1,6 tỉ đồng.

Công an Thừa Thiên - Huế cũng đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi và mức độ liên quan của Nguyễn Đức Thái Quang (37 tuổi, trú khu vực 7, phường Phước Vĩnh, TP.Huế) và những người khác.

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.