Gia sư ngồi tù vì đánh học trò làm sai bài toán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một gia sư ở Singapore phải ngồi tù 4 ngày vì đánh học trò 8 tuổi do trò giải toán sai trong giờ dạy kèm.

Ngày 2-11, một gia sư ở Singapore, 57 tuổi, đã bị phạt tù 4 ngày với tội danh cố ý gây thương tích cho trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi vì đấm và đánh vào tay học trò 8 tuổi do trò làm sai một số bài toán trong giờ học kèm, kênh Channel News Asia đưa tin.

Theo hồ sơ của tòa án, cha của nữ học sinh 8 tuổi đã tìm thấy thông tin gia sư này ở trên trang web của một trung tâm gia sư và ông quyết định thuê người này dạy toán cho con vào hồi tháng 1. Theo lịch, gia sư sẽ kèm bé gái này 2 buổi/tuần tại nhà bé.

Gia sư ngồi tù vì đánh học trò làm sai bài toán  ảnh 1

Một gia sư ở Singapore phải ngồi tù 4 ngày vì đánh học trò 8 tuổi do làm bài sai trong giờ dạy kèm. Ảnh: FREEPIK

Vào sáng 18-3, gia sư tới dạy kèm bé gái ở trong phòng và đóng cửa lại. Khi bé làm bài sai thì gia sư này đã mất bình tĩnh, mắng và đấm vào tay bé 2 lần. Sau đó gia sư còn dí đầu học trò xuống. Lúc này bé gái đã bật khóc vì đau.

Cuối ngày hôm đó, bé gái nói với cha rằng bé sẽ bị gia sư đánh bất kỳ lúc nào nếu không làm bài đúng và nói rằng mình bị đau ở cánh tay. Cha bé nghĩ là con đang làm quá nhưng vẫn quyết định theo dõi giờ học kèm của con qua camera an ninh lắp trong phòng.

Buổi học tiếp theo là vào ngày 22-3. Gia sư lại mất bình tĩnh khi bé gái trả lời sai. Người này mắng bé, dùng ngón tay gõ vào đầu bé 4 cái, đấm vào tay bé 2 lần và lại dí đầu bé xuống.

Nghe thấy gia sư lớn tiếng với con gái và thấy được toàn cảnh trên camera, cha bé chạy tới chỗ học của con, yêu cầu gia sư rời đi và chấm dứt hoàn toàn việc dạy kèm. Sau đó, người cha đã báo cảnh sát về những hành vi này.

Tòa đã tuyên án tù 4 ngày với người gia sư nói trên và người này được phép hoãn thi hành bản án đến ngày 7-11.

Đại sứ Trung Quốc tại WTO Lý Thành Cương. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu gắt tại WTO

(PLO)- Tại cuộc họp của WTO ngày 27-1, Bắc Kinh gay gắt chỉ trích Washington là "kẻ đơn phương bắt nạt", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.