Giá vàng thế giới bật tăng trở lại

Cụ thể từ mức 1.217 USD/ounce, giá kim loại quý đã tăng bật lên 1.230 USD/ounce, tương đương mốc tăng 0,49% so với phiên trước đó. Và đây là biên độ tăng mạnh nhất trong vòng một ngày của tháng vừa qua.

Hiện giá vàng thế giới trong ngày cuối tuần giao dịch ở mức giá cao nhất lên đến 1.232 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại các ngân hàng, giá vàng quốc tế tương đương khoảng 33,75 triệu đồng/lượng. Tức giá vàng thế giới nhích thêm khoảng 2 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Theo các chuyên gia, việc ông James Comey, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), bất ngờ bị Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải, cùng với việc bầu cử ở Anh đang tới gần làm cho các nhà đầu tư phải trú ẩn vào kim loại vàng, tránh bất ổn như hiện nay. Bởi lẽ bất cứ biến động nào của chính quyền ông Trump cũng luôn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Chỉ khi đường lối điều hành ổn định, nền tảng chính trị vững chắc thì các nhà đầu tư mới yên lòng bán vàng để đầu tư vào kinh tế.

Trong tuần qua, thị trường vàng nội địa giao dịch khá ảm đạm. Nguyên nhân là do giá kim loại quý neo ở mức thấp, giảm trong các phiên đầu tuần và mới tăng trở lại trong hai ngày cuối tuần. Nhà đầu tư trong nước khá ngập ngừng, hầu như không muốn tham gia vào giao dịch do quý kim đang trong thời gian khá nhạy cảm, chưa xác định được xu hướng rõ ràng.

Lúc 8 giờ 30 sáng nay (13-5), giá vàng miếng SJC mua vào-bán ra tại TP.HCM vẫn niêm yết ở mức 36,40-36,62 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá chốt phiên chiều qua.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.