Giải cứu thiếu nữ bị chị ruột bán sang Trung Quốc giá 80 triệu

Ngày 10-5, cơ quan Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đã bắt giữ vợ chồng Moong Văn Tuyên (44 tuổi), Vi Thị Hồng (42 tuổi, cùng trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) và Moong Mẹ Pheng, Lương Mẹ Khăm (cùng trú xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn) vì có hành vi mua bán trẻ em.

Đêm 7-5, Tuyên đang trên đường đưa em L.Th.P. (15 tuổi, trú xã Bảo Thắng) sang Trung Quốc để bán thì bị lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang. Công an đã kịp thời giải cứu và đưa P. trở về nhà.

Giải cứu thiếu nữ bị chị ruột bán sang Trung Quốc giá 80 triệu ảnh 1
Bốn nghi can tại cơ quan công an. Ảnh: LP

Tuyên khai nhận, Vi Thị Yến (quê bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu) đang sinh sống ở Trung Quốc có móc nối với vợ chồng Tuyên là đưa phụ nữ trẻ đẹp và trẻ em sang Trung Quốc để bán.

Đầu tháng 5-2016, vợ chồng Tuyên đồng ý với Yến về việc này. Hồng nhắm tới P., sau đó Pheng (chị dâu P.) và Khăm (chị gái P.) bán P. với số tiền 80 triệu đồng cho Hồng.

Vợ chồng Tuyên, Hồng mua P. với ý định bán P. với giá 100 triệu đồng cho Yến. Khi Tuyên đang trên đường đưa bé P. qua Trung Quốc để bán thì bị công an bắt giữ.

Từ lời khai của Tuyên, Công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục bắt giữ Hồng, Pheng và Khăm, mở rộng điều tra chuyên án.

Đến chiều 10-5, cơ quan Công an huyện Kỳ Sơn đang tạm giữ hình sự Tuyên, Hồng, Pheng và Khăm về hành vi mua bán trẻ em.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.