Giải thưởng đặc biệt cho ekip đường hầm tuyến metro số 1

Giải thưởng được Hiệp hội Xây dựng Nhật Bản trao cho Liên danh nhà thầu Shimizu–Maeda, đơn vị thi công đường hầm tàu điện ngầm đầu tiên tại Việt Nam.
Hạng mục đường hầm này thuộc Gói thầu số CP1b (xây hầm ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son với chiều dài 1,75 km, thuộc tuyến metro số 1.)

Giải thưởng đặc biệt cho ekip đường hầm tuyến metro số 1 ảnh 1
Hiệp hội Xây dựng Nhật Bản trao giải thưởng cho Liên danh nhà thầu Shimizu–Maeda với thành tích xây dựng hầm tàu điện ngầm đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: MAUR.

Giải thưởng này dành cho những dự án có đóng góp đáng kể vào sự phát triển công nghệ xây dựng và công cuộc phát triển xã hội.

Đây là giải thưởng được trao lần thứ hai cho Việt Nam, sau giải thưởng dành cho dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Cảng quốc tế Lạch Huyện vào năm 2020.

Giải thưởng đặc biệt cho ekip đường hầm tuyến metro số 1 ảnh 2
Máy đào TBM được Liên danh nhà thầu Shimizu–Maeda áp dụng khi thực hiện dự án. Ảnh: MAUR.

Tuyến metro số 1 là công trình sử dụng công nghệ tiên tiến, được áp dụng đối với những công trình có nền đất yếu. Công trình trên đã góp phần nâng cao năng lực của các kỹ sư tại Việt Nam.
Gói thầu CP1b được đánh giá cao vì công trình đã được hoàn thành an toàn, giải quyết được các vấn đề như môi trường đất yếu lún bề mặt, đất bão hòa nước, phương pháp đưa máy khoan vào đường hầm đến nhà ga…
Đồng thời, hướng dẫn và đào tạo cho kỹ sư Việt Nam các phương pháp kỹ thuật khoan đào, cùng họ khắc phục và giải quyết những vấn đề khó khăn. Từ đó, năng lực kỹ thuật của kỹ sư Việt Nam cũng đã được nâng cao.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.