Giải tiền M-League, đổ máu và bỏ giải

Giải tập huấn tiền M-League 2022 mang tên Terengganu Cup khi hiệp 1 còn một phút nữa kết thúc thì cầu thủ hai đội lao vào choảng nhau. Cụ thể Adib Raop và Mentari Besar lao vào đấm đá nhau túi bụi dẫn đến đổ máu khiến lực lượng làm nhiệm vụ trên sân phải quyết liệt vào can ngăn, đồng thời cảnh sát cũng vào sân để ngăn cuộc ẩu đả.

Giải tiền M-League, đổ máu và bỏ giải ảnh 1

Vụ lộn xộn, đánh nhau và sau đó là máu đổ.    Ảnh: NST

Dù là giải tập huấn nhưng mọi yếu tố liên quan đến kỷ luật đều “soi” theo kỷ luật của LĐBĐ Malaysia (FAM). Ban kỷ luật FAM sẽ xem xét tận gốc rễ của sự cố và trừng phạt đúng người đúng tội vụ ẩu đả kém vui và rất phi thể thao này.

Chủ tịch Ban thi đấu FAM, ông Firdaus Mohamad cho biết: “Sẽ làm mạnh tay để dẹp nạn bạo lực bóng đá. Tính chuyên nghiệp của nhiều cầu thủ M-League rất thấp”.

Adib Raop bị Mentari đấm gãy sống mũi, máu chảy đầm đìa. Khi hiệp 1 khép lại, hai đội thương lượng nhau để tiếp tục ra sân đá hiệp hai và nó đã diễn ra.

Cuối trận Penang từ chối lên xe buýt để trở về nơi đóng quân tham dự giải vì sợ nguy hiểm tính mạng khi fan của Terengganu rất hung dữ. Đội Penang đòi có lực lượng phản ứng nhanh và cảnh sát hộ tống họ về.

Và sau đó Penang bỏ giải.