Giám đốc bị truy sát, đâm thấu phổi ngay trước cửa nhà

Ngày 16-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên - Hà Nội cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” liên quan đến việc ông Phạm Khải (SN 1959, Giám đốc Công ty thương mại và vận tải Anh Huy) bị truy sát ngay trước cửa nhà tại ngõ 22, đường Ngô Gia Khảm, quận Long Biên.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng khoảng 21 giờ ngày 12-4, ông Khải lái xe ô tô về gửi xe ở một địa điểm gần nhà rồi một mình đi bộ vào ngõ để về nhà.

Đi được vài m, ông thấy 1 thanh niên ngồi trên xe máy Dream, đầu đội mũ bảo hiểm (MBH), bịt khẩu trang, mặc áo khoác đen, cao khoảng 1 m 60. Ông Khải đi tiếp thì có 1 thanh niên khác cũng ăn mặc kín mít đi qua mặt ông đến chỗ thanh niên ngồi trên xe máy thì thầm to nhỏ.

Khi ông Khải còn cách cửa nhà mình khoảng 10 m, bất ngờ nghe tiếng chân đuổi theo phía sau. Ông Khải vừa quay đầu nhìn lại thì bị 1 trong 2 nam thanh niên lao tới dùng dao nhọn đâm 1 nhát vào mông, tiếp đó là 1 nhát chí mạng vào lưng khiến ông gục ngã.

Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên định tiếp tục lao vào hạ sát ông Khải nhưng theo phản xạ, ông dùng chân đạp và hô hoán. Nghe tiếng tri hô, người nhà cùng hàng xóm chạy ra, lúc này 2 thanh niên mới lên xe tẩu thoát. 

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, nhát dao vào lưng đã đâm thấu phổi ông Khải. Nhờ được cứu chữa kịp thời, đến nay sức khỏe của ông Khải đã ổn định và có thể trò chuyện trở lại.

Được biết, Công ty Anh Huy do ông Phạm Khải làm giám đốc chuyên hoạt động cho thuê xe taxi trên địa bàn Hà Nội.

Theo người nhà ông Khải, trước khi bị đâm vài ngày, ông Khải đã bị một đối tác thuê xe để chở khách đe dọa vì công ty Anh Huy không tiếp tục cho thuê xe nữa.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo N.Quyết (NLĐO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.