Giấu xác vợ trong nhà 9 ngày để được... gần vợ

Ngày 8-5, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Lộc (39 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) bị VKS truy tố về tội giết người. Tuy nhiên, trong khi xét hỏi, tòa đã quyết định hoãn phiên tòa do thiếu một đại diện gia đình người bị hại.

Trần Văn Lộc tại tòa sáng 8-5. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến ngày xảy ra vụ án vào cuối năm 2016, Lộc và chị NTBC chung sống với nhau như vợ chồng tại nhà Lộc ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Trước thời điểm xảy ra án mạng, giữa Lộc và chị C. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi vì chị C. hay đi nhậu với nhiều người đàn ông khác.

Sáng sớm 1-12-2016, hai vợ chồng tiếp tục cãi nhau về việc chị C. đòi đi làm. Đến 8 giờ sáng cùng ngày, khi chị C. tiếp tục đòi đi làm, Lộc bắt đầu nghi ngờ vợ có người đàn ông khác nên nảy sinh ý định sát hại.

Lộc đã bóp cổ và nhấn đầu chị C. xuống nước cho đến khi nạn nhân tắt thở. Sau đó, Lộc kéo xác nạn nhân vào phòng ngủ đắp mền, bao nylon lại rồi bỏ đi uống rượu.

Đến chiều 9-12-2016, Lộc điện thoại cho con gái ruột là D. đang ở TP Vũng Tàu nói đã giết chị C. D. điện thoại về nhà báo cho bà nội biết để trình báo công an. Lộc sau đó bị bắt giữ. 

Theo giám định pháp y về tâm thần, trong thời gian gây án bị cáo bị bệnh rối loạn nhân cách và thực tổn. Hiện tại bị cáo bị hạn chế năng lực nhận thức và hành vi.

Bị cáo Lộc thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin lỗi gia đình nạn nhân. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Tại phiên tòa sáng 8-5, bị cáo Lộc thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin lỗi gia đình nạn nhân.

Khi vị chủ tọa hỏi bị cáo nguyên nhân giết vợ và vì sao lại để xác nạn nhân trong nhà đến chín ngày, bị cáo cho rằng: “Vì không chấp nhận được việc vợ đi nhậu với người đàn ông khác. Bị cáo đã nhiều lần khuyên ngăn nhưng vợ không nghe, trong lúc nóng giận bị cáo không kiềm chế được... Bị cáo thương vợ lắm. Bị cáo để xác vợ trong nhà để được gần vợ, ngày nào bị cáo cũng vào giở mền xem mặt vợ. Nếu báo công an thì sợ không còn được gần vợ nữa” (?!)

Khi nghe bị cáo Lộc trả lời, chủ tọa phiên tòa đã nói thẳng: “Bị cáo suy nghĩ đi. Bị cáo nghĩ thương người ta thì được quyền giết người ta sao”. Nghe đến đây bị cáo Lộc cúi đầu im lặng.

Tại tòa, NTTL (con gái ruột nạn nhân C.) yêu cầu tòa xử đúng người, đúng tội, trả lại công bằng cho mẹ mình. Do tại phiên tòa còn thiếu đại diện gia đình là mẹ ruột nạn nhân nên tòa quyết định hoãn phiên xét xử để triệu tập.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm