Giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên đường

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 3-6-2012, Võ Thành Đức chạy ô tô đến vòng xoay đường 30-4 giao đường Nguyễn Văn Linh để qua cầu Hưng Lợi về TP.HCM. Đúng lúc này, bất ngờ Huỳnh Chí Thông chạy xe máy chở vợ là Nguyễn Thị Huyền Trang chạy tốc độ nhanh rẽ sang đường về hướng cầu Hưng Lợi nên xảy ra cự cãi với Đức.

Đức chạy ô tô ép xe của Thông vào lề đường ba lần để cự cãi và đánh Thông. Thông đánh trả lại rồi bỏ chạy. Trong lúc Đức và Thông đuổi đánh nhau thì Trang chạy xe máy về nhà thông báo cho Ngộ (anh ruột Trang) và Nguyễn Thanh Toàn (anh bà con của Trang) biết việc Thông bị đánh.

Giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên đường ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Ngộ tại tòa ngày 28-7. Ảnh: CTV

Khi chạy tới thấy Thông và Đức đánh nhau, Ngộ xông vào dùng dao đâm nhiều nhát vào người Đức, gây thương tích. Toàn đánh Đức. Trần Thanh Sang (bạn cùng xóm với Ngộ) chạy xe ngang thấy cũng xông vào, dùng nón bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu, ngực của Đức.

Lực lượng dân phòng có mặt thì Ngộ, Toàn, Thông, Sang bỏ chạy. Đức được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến 21 giờ 45 cùng ngày tử vong. Kết luận giám định cho thấy Đức tử vong do choáng mất máu cấp sau khi đứt thủng thận trái, ruột non và động mạch đùi.

Sáng hôm sau, Sang bị bắt. Sau đó Toàn, Thông đến công an đầu thú. Ngộ bỏ trốn nên bị truy nã và đến ngày 19-10-2015 thì đến công an đầu thú.

Năm 2013, TAND Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên phạt Thông năm năm tù, Toàn tám năm tù, Sang 10 năm tù cùng về tội giết người.

Được biết năm 2006, Ngộ từng bị TAND Tối cao tại TP.HCM xử phạt 12 năm tù về tội giết người, chấp hành đến năm 2009 thì được đặc xá.

Infographic: Vụ án Alibaba và… 140 rương tài liệu

Infographic: Vụ án Alibaba và… 140 rương tài liệu

(PLO)-  TAND TP.HCM vừa ra quyết định sẽ mở phiên xử vụ Nguyễn Thái Luyện (sinh năm 1985, CEO Công ty Alibaba) cùng các đồng phạm vào ngày 8-12 tới. PLO điểm lại những con số đáng chú ý của vụ án này.