Giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên đường

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 3-6-2012, Võ Thành Đức chạy ô tô đến vòng xoay đường 30-4 giao đường Nguyễn Văn Linh để qua cầu Hưng Lợi về TP.HCM. Đúng lúc này, bất ngờ Huỳnh Chí Thông chạy xe máy chở vợ là Nguyễn Thị Huyền Trang chạy tốc độ nhanh rẽ sang đường về hướng cầu Hưng Lợi nên xảy ra cự cãi với Đức.

Đức chạy ô tô ép xe của Thông vào lề đường ba lần để cự cãi và đánh Thông. Thông đánh trả lại rồi bỏ chạy. Trong lúc Đức và Thông đuổi đánh nhau thì Trang chạy xe máy về nhà thông báo cho Ngộ (anh ruột Trang) và Nguyễn Thanh Toàn (anh bà con của Trang) biết việc Thông bị đánh.

Giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên đường ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Ngộ tại tòa ngày 28-7. Ảnh: CTV

Khi chạy tới thấy Thông và Đức đánh nhau, Ngộ xông vào dùng dao đâm nhiều nhát vào người Đức, gây thương tích. Toàn đánh Đức. Trần Thanh Sang (bạn cùng xóm với Ngộ) chạy xe ngang thấy cũng xông vào, dùng nón bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu, ngực của Đức.

Lực lượng dân phòng có mặt thì Ngộ, Toàn, Thông, Sang bỏ chạy. Đức được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến 21 giờ 45 cùng ngày tử vong. Kết luận giám định cho thấy Đức tử vong do choáng mất máu cấp sau khi đứt thủng thận trái, ruột non và động mạch đùi.

Sáng hôm sau, Sang bị bắt. Sau đó Toàn, Thông đến công an đầu thú. Ngộ bỏ trốn nên bị truy nã và đến ngày 19-10-2015 thì đến công an đầu thú.

Năm 2013, TAND Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên phạt Thông năm năm tù, Toàn tám năm tù, Sang 10 năm tù cùng về tội giết người.

Được biết năm 2006, Ngộ từng bị TAND Tối cao tại TP.HCM xử phạt 12 năm tù về tội giết người, chấp hành đến năm 2009 thì được đặc xá.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.