Giới trẻ Việt quan tâm đến sức khỏe qua cách giải khát

Theo Nielsen, người Việt đang quan tâm tới đồ uống có lợi cho sức khỏe chỉ đứng sau Indonesia tại khu vực Đông Nam Á, khoảng 80% người Việt sẵn sàng trả thêm tiền cho đồ uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Kết quả khảo sát của Nielsen về “Sức khỏe và sự nhạy cảm với các thành phần nguyên liệu” cho thấy đã có sự thay đổi trong nhận thức của người tiêu dùng Việt: 70% người Việt chú ý tới các thành phần trong thực phẩm và thức uống mà họ tiêu thụ.

Cụ thể hơn, 70% cố tránh sử dụng đồ uống có chất bảo quản, con số tương tự đối với sản phẩm có màu sắc và hương vị nhân tạo lần lượt là 68% và 65%. Nghiên cứu còn cho thấy tại Đông Nam Á, người Việt quan tâm tới đồ uống có lợi cho sức khỏe chỉ đứng sau Indonesia.

Thống kê của các hãng nghiên cứu thị trường như VietinBankSc trong vài năm qua đều ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội của trà xanh đóng chai đang được tiêu thụ lên tới 41,1% so với toàn ngành nước giải khát không gas.

Các chuyên gia trong ngành đều có chung một nhân định: "Người tiêu dùng đang đòi hỏi nhiều hơn từ các sản phẩm họ uống, đặc biệt quan tâm đến các thành phần trên nhãn hiệu cho nhu cầu sức khỏe, điều này mở ra nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất đồ uống uy tín”.

Giới trẻ Việt quan tâm đến sức khỏe qua cách giải khát     ảnh 1Mối quan tâm về sức khỏe của giới trẻ ngày càng được thể hiện rõ qua lựa chọn các thực phẩm, thức uống lành mạnh.

Đặc biệt, đối với thế hệ Millennials và Gen Z, sức khỏe là một lối sống chứ không phải là mối quan tâm nhất thời. Chính những quan điểm này đã thúc đẩy họ luyện tập thể thao nhiều hơn, ăn sạch - uống khỏe hơn, ít hút thuốc và sử dụng ít rượu bia hơn và chủ động tìm kiếm những thức uống có lợi cho sức khỏe có thể giúp họ sống theo cách họ mong muốn.

Nắm bắt xu hướng này, nhiều doanh nghiệp đã tung ra thị trường thức uống giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe, trong đó Trà Xanh Không Độ là thức uống được giới trẻ biết đến và ưa chuộng nhất với công dụng giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, chống lão hóa…

Đứng từ góc độ dinh dưỡng, PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - ĐH Bách khoa Hà Nội, cho rằng: “Hoạt chất EGCG có rất nhiều trong lá trà xanh đóng vai trò giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư thái, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư, chống lão hóa, chống tăng cholesterol”. Theo ông, sử dụng đồ uống chứa EGCG còn có tác dụng tăng sức đề kháng, giữ cơ thể khỏe mạnh, chống tác nhân gây bệnh bên ngoài.

Theo điều tra thị trường mới đây, gần 80% người tiêu dùng đánh giá Trà Xanh Không Độ có vị chát và hương thơm đặc trưng nhất trong các dòng trà đóng chai. Được biết thức uống nổi tiếng này được sản xuất trên hệ thống dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic với đặc tính hoàn toàn vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng) để tạo ra những sản phẩm vượt trội về chất lượng.

Giới trẻ Việt quan tâm đến sức khỏe qua cách giải khát     ảnh 2Trà Xanh Không Độ đang là thức uống giải khát được yêu chuộng nhất trong giới trẻ.

Với đặc tính khép kín, vô trùng tuyệt đối và công nghệ chiết lạnh, Trà Xanh Không Độ đã đạt được chứng nhận FDA của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ nhờ kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và hương vị tự nhiên nhất mà không sử dụng chất bảo quản, màu công nghiệp, đặc biệt thân thiện với môi trường.

Với các tiêu chuẩn trên, không ngạc nhiên khi có tới 71% người tiêu dùng được hỏi cho biết họ thường xuyên sử dụng Trà Xanh Không Độ, 76% cho rằng sản phẩm này được làm từ nguyên liệu tự nhiên và 69% tin tưởng nó tốt cho sức khỏe. Trà Xanh Không Độ cũng chiếm thị phần cao nhất trong ngành trà đóng chai với con số lên tới 38% (quý II-2016).