Gọi cổng không được, con trai trèo tường vào đâm chết bố

Trao đổi với PV, lãnh đạo Viện KSND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, rạng sáng 16/7, Nguyễn Tiến Hiếu (SN 1993, ở khu phố Thọ Môn, phường Đình Bảng, TX Từ Sơn) đi chơi về và gọi bố là ông Nguyễn Tiến Hoan (SN 1963) ra mở cổng.

Thấy Hiếu có biểu hiện bị "ngáo đá", ông Hoan sợ không ra mở cổng. Bực tức, Hiếu cầm dao nhọn trèo cổng vào trong sân. Khi thấy ông Hoan đi ra, Hiếu liền cầm dao xông vào chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu ông Hoan.

Bị con chém ông Hoan bỏ chạy. Thấy vậy, Hiếu tiếp tục đuổi theo, dùng dao đâm thủng bụng bố. Bị thương nặng, ông Hoan được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Bắc Ninh. Ngay sau khi đâm bố, Hiếu đã bỏ trốn.

Được biết, Hiếu là đối tượng thường xuyên sử dụng ma túy "đá". Năm 2012, gia đình đã đưa Hiếu đến bệnh viện tâm thần ở Trâu Quỳ - Hà Nội điều trị khoảng 4 tháng. Thời gian gần đây, Hiếu thường xuyên có biểu hiện nói cười một mình.

Hiện các cơ quan chức năng thị xã Từ Sơn đang khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Đoàn Thế Cường (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.