Grab đề xuất cho GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu hoạt động

Hãng Grab Việt Nam vừa có đề xuất phương án tận dụng xe GrabCar để vận chuyển vật tư y tế và bệnh nhân cấp cứu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.
Theo Grab Việt Nam, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM đến nay, Grab và các đối tác luôn cố gắng hết mình để tuân thủ tối đa các chỉ đạo, hướng dẫn của lãnh đạo TP, các sở, ngành và cơ quan chức năng, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, cũng như đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân TP.

Grab đề xuất cho GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu hoạt động ảnh 1
Grab đề xuất cho GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu hoạt động. Ảnh: PLO.

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay, Grab và các đối tác mong muốn đóng góp nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch bệnh, thêm phương án hỗ trợ cho người dân và hệ thống y tế của TP.
Cụ thể, Grab xin đề xuất phương án tận dụng một số lượng xe hợp đồng điện tử GrabCar để hỗ trợ ngành y tế vận chuyển thiết bị, vật tư y tế, mẫu xét nghiệm cho các khu vực cách ly, phong tỏa, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở xét nghiệm, v.v... ( GrabCar Y tế); Vận chuyển người dân, bệnh nhân cần di chuyển đến các cơ sở y tế (GrabCar Cấp cứu).
Mô hình hoạt động của GrabCar Y tế và GrabCar cũng được tương tự như dịch vụ GrabCar thông thường. Người dân, các cơ sở y tế ... có thể tiến hành đặt xe thông qua app. Để tài xế và người có nhu cầu có thể sử dụng phương tiện này di chuyển, Grab sẽ thiết lập các địa chỉ đặc biệt như "bệnh viện", "cơ sở y tế", "trung tâm y tế"...

Khu vực dự kiến được triển khai gồm: quận 12, quận 7, Gò Vấp, Bình Thạnh, TP Thủ Đức hoặc các địa bàn, khu vực mà Sở GTVT TP.HCM và Sở Y tế đề nghị.

Giai đoạn 1 (dự kiến triển khai từ ngày 15-8 đến ngày 1-9) sẽ triển khai mô hình GrabCar Y tế.

Giai đoạn 2 (kể từ ngày 1-9 đến khi hoạt động vận tải ô tô được hoạt động trở lại): Triển khai kết hợp đồng thời GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu.

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.