Grand Slam đầu tiên năm 2021 đối diện nguy cơ bị hoãn

Đấy cũng là thành phố gần đây tái bùng phát dịch COVID-19 sau nhiều tháng bị phong tỏa.

Các quan chức quần vợt thế giới tiết lộ giải quần vợt Úc mở rộng có thể bị hoãn 1-2 tuần sau cuộc đàm phán về việc tổ chức giải đấu tại Melbourne (Úc). Đấy cũng là thành phố gần đây tái bùng phát dịch COVID-19 sau nhiều tháng bị phong tỏa.

Bộ trưởng Thể thao thuộc chính quyền bang Victoria, ông Martin Pakula, nói rằng rất có thể sẽ phải hoãn một hoặc hai tuần lễ đối với Grand Slam đầu tiên trong năm (dự kiến khởi tranh vào 18-1-2021).

Grand Slam đầu tiên năm 2021 đối diện nguy cơ bị hoãn ảnh 1
Người hâm mộ quần vợt trông chờ màn song đấu giữa Djokovic và Nadal tại giải quần vợt Úc mở rộng 2021. Ảnh: AUSTRALIA OPEN

Hiện các cuộc đàm phán rất phức tạp vẫn đang được tiến hành nhưng ông Martin Pakula hy vọng giải Úc mở rộng vẫn được tiến hành vào đầu năm 2021.

Trong tám tháng qua, nước Úc hầu như đóng cửa với phần còn lại của thế giới cùng với lệnh cấm toàn diện đối với người không có quốc tịch vào nước này. Cùng với đó, toàn bộ người dân nhận được khuyến cáo mạnh mẽ từ chính phủ không nên đi du lịch ra nước ngoài.

Giám đốc giải Úc mở rộng Craig Tiley ban đầu muốn các VĐV đổ bộ đến Úc từ giữa tháng 12 để họ có thể trải qua đợt cách ly bắt buộc 14 ngày trước khi thi đấu các sự kiện truyền thống khởi động Grand Slam.

Thế nhưng kế hoạch trên đã bị lãnh đạo bang Victoria, ông Dan Andrews, không đồng ý cho các tay vợt trên toàn thế giới được đến Úc trước tháng 1-2021. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến những sự kiện như giải tiền ATP Cup và các giải đấu quốc tế khác không thể diễn ra trước khi Úc mở rộng khai mạc.

Vấn đề mà đến nay vẫn còn tranh luận là liệu các tay vợt có thể tập luyện hoặc thi đấu trong thời gian cách ly hay không. Trong khi đó, Andy Murray, tay vợt từng vô địch Grand Slam, kêu gọi tất cả tay vợt nên tiêm vaccine COVID-19 khi nó được lưu hành.

Cùng với tuyên bố của Murray, huyền thoại Tây Ban Nha 20 lần đăng quang Grand Slam - Rafael Nadal cho biết đây là tình huống chưa từng có, đồng thời kêu gọi sự kiên nhẫn từ các đồng nghiệp. Anh nói: “Đó là điều khó khăn đối với mọi người. Chúng ta cần phải linh hoạt để nắm bắt tình hình và tìm cách thi đấu được càng nhiều giải đấu càng tốt trong năm tới”.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.